1. Chuẩn bị nguyên liệu:
- 8 miếng lườn gà
- 8 que phô mai mozzarella
- 8 lát thịt xông khói
- 480g tương cà chua
- 260g nước sốt cà chua tươi
- 240ml giấm táo
- 1 thìa cà phê mù tạt
- 110g đường nâu
- 100g đường
2. Cách làm:
- Làm nước xốt: Trộn đều hỗn hợp tương cà, nước sốt cà chua, giấm táo, mù tạt, đường nâu và đường cát. Chia đều thành 2 phần trong 2 bát riêng.
- Dùng dao tách đôi 8 miếng lườn gà. Dùng màng bọc thực phẩm nhẹ nhàng phủ lên bề mặt thịt và đập dập nhẹ nhàng.
- Ướp lần lượt từng miếng thịt vào một bát nước sốt đã chuẩn bị.
- Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ.
- Làm nóng lò ở nhiệt độ 200°C.
- Quấn miếng lườn gà bên ngoài thanh phomai mozzarella.
- Quấn thêm một lớp thịt xông khói ra bên ngoài.
- Nướng 20 phút ở nhiệt độ 200℃
- Dùng cọ quết một lớp nước sốt đã chuẩn bị ban đầu bên ngoài miếng thịt
- Nướng thêm 10 phút ở nhiệt độ 200℃
Chúc các bạn thành công!
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận