Thời sự Quốc tế

Mật vụ Mỹ thông báo chi tiết vụ nổ súng ở gần Nhà Trắng

11/08/2020, 15:17

Kẻ tấn công là một người đàn ông 51 tuổi. Vào khoảng sáu giờ tối, người này tự nhiên tiến đến gần một nhân viên mật vụ và có hành động nghi ngờ.

img
Bên ngoài Nhà Trắng.

Cơ quan Mật vụ Mỹ ngày 11/8 đã ra thông báo tiết lộ chi tiết vụ nổ súng ở gần Nhà Trắng đã khiến Tổng thống Donald Trump phải tạm rời cuộc họp báo. Thông báo về việc này được đăng trên trang Twitter của cơ quan đảm bảo an ninh cho giới lãnh đạo Hoa Kỳ.

Theo đó, kẻ tấn công là một người đàn ông 51 tuổi. Vào khoảng sáu giờ tối, người này tự nhiên tiến đến gần một nhân viên mật vụ.

“Nghi phạm tiếp cận sĩ quan mật vụ và nói rằng anh ta mang theo vũ khí trong người. Sau đó, nghi phạm quay lại, hung hăng chạy về phía nhân viên mật vụ và thực hiện động tác rút một thứ gì đó ra khỏi áo”, - thông báo mô tả.

Sau đó, người đàn ông bỗng đứng dừng lại ở tư thế xạ thủ, có vẻ như định nổ súng. Không để chuyện đó xảy ra, viên sĩ quan đã bắn vào đối tượng tình nghi khiến người này bị thương.

img
Các sỹ quan mật vụ Mỹ - ảnh minh họa.

Nghi phạm sau đó đã được hỗ trợ y tế và đưa đến bệnh viện. Sau vụ việc, Cơ quan Mật vụ Mỹ sẽ tiến hành điều tra nội bộ về hành động của nhân viên đã bắn đối tượng nói trên.

Trước đó có thông tin nói rằng Tổng thống Donald Trump được đưa tới Phòng Bầu dục ngay giữa lúc phát biểu tại buổi họp báo. Khi trở lại, ông giải thích rằng đã có một vụ nổ súng ở gần Nhà Trắng, kẻ tấn công đã bị vô hiệu hóa.

Tổng thống Mỹ Donald Trump khi đó khẳng định rằng vụ việc không liên quan đến cá nhân ông.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.