Thời sự Quốc tế

Máy bay Boeing bay mất một tấm vỏ thân, đến khi hạ cánh nhân viên mới biết

16/03/2024, 11:06

Một máy bay Boeing 737-800 của hãng hàng không United Airlines (Mỹ) đã mất một tấm kim loại ở vỏ máy bay nhưng khi phương tiện hạ cánh tại sân bay Quốc tế Rogue Valley Medford ở bang Oregon, Tây Bắc nước này, nhân viên mới phát hiện được.

Ngày 15/3, Cục hàng không Liên bang Mỹ (FAA) và hãng hàng không United Airlines cho biết chiếc máy bay này chở 139 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn đã hạ cánh vào khoảng 3h sáng 16/3 theo giờ Việt Nam.

Theo FAA, trong quá trình kiểm tra máy bay sau khi hạ cánh, họ phát hiện chiếc máy bay 25 tuổi đã bị mất một tấm kim loại ở phần vỏ. 

Hãng hàng không cho biết sẽ điều tra sự việc và chưa tuyên bố tình trạng khẩn cấp vì không có thiệt hại khi máy bay đang thực hiện hành trình.

Máy bay Boeing bay mất một tấm vỏ thân, đến khi hạ cánh nhân viên mới biết- Ảnh 1.

Hình ảnh tấm kim loại ở vỏ máy bay biến mất, để lộ phần máy móc bên trong (Ảnh: X/Aviation).

United Airlines tuyên bố: "Chúng tôi sẽ kiểm tra kỹ lưỡng máy bay và thực hiện tất cả các sửa chữa cần thiết trước khi đưa máy bay hoạt động trở lại".

Theo trang web theo dõi chuyến bay FlightRadar24, chiếc máy bay này khởi hành từ San Francisco. Còn FAA, cho biết máy bay đã được chế tạo từ cuối năm 1998.

Hiện, hãng sản xuất máy bay Boeing chưa bình luận về vụ việc.

Boeing đang chịu sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan quản lý sau sự cố bung cửa phụ trên một máy bay của hãng hàng không Alaska Airlines vào ngày 5/1.

Cơ quan chức năng Mỹ cũng đang điều tra về tiêu chuẩn an toàn và chất lượng trong quy trình sản xuất của Boeing.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.