Thời sự Quốc tế

Máy bay của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump va chạm tại sân bay?

15/05/2024, 10:32

Một máy bay Boeing 757 đã xảy ra va chạm với một phi cơ đang đỗ tại sân bay quốc tế West Palm Beach tại Flordia khi đang di chuyển trên đường lăn. Theo truyền thông Mỹ, phương tiện này là máy bay riêng của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump.

Thông tin về vụ va chạm vừa được Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) thông báo vào ngày 14/5 theo giờ địa phương. Song vụ va chạm xảy ra tại sân bay quốc tế West Palm Beach ở bang Florida từ cuối tuần trước.

"Máy bay Boeing 757 thuộc sở hữu tư nhân hạ cánh an toàn ở sân bay West Palm Beach rạng sáng 12/5. Trong quá trình di chuyển trên đường lăn, đầu cánh phi cơ đã va chạm với cánh đuôi ngang máy bay của doanh nghiệp nằm trong sân đỗ. Sự việc xảy ra tại khu vực không thuộc quyền quản lý của FAA", cơ quan này ra thông cáo.

FAA không cho biết mức độ hư hại của hai phi cơ, thêm rằng họ đang mở cuộc điều tra nguyên nhân dẫn tới sự cố.

Máy bay của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump va chạm tại sân bay?- Ảnh 1.

Máy bay tư nhân của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ không nhắc cụ thể máy bay gặp sự cố thuộc sở hữu của ông Trump chỉ cho biết chiếc Boeing 757 có mã đăng ký N757AF.

Truyền thông Mỹ cho biết, cơ sở dữ liệu hàng không Mỹ cho thấy đây rõ ràng là mã đăng ký máy bay Boeing 757 của cựu tổng thống Donald Trump. Nhiều hình ảnh chụp máy bay cũng cho thấy mã đăng ký "N757AF" ở phần đuôi máy bay.

Cựu tổng thống Mỹ và đội vận động tranh cử của ông chưa bình luận về thông tin trên.

Cựu Tổng thống Mỹ đã chi 100 triệu USD để mua và cải tạo chiếc Boeing 757 từ năm 2010. Máy bay được chế tạo từ năm 1991, có một phòng ngủ, hai phòng khách, phòng họp và nhà ăn, trang bị hệ thống giải trí hiện đại, nội thất mạ vàng và có thể chở 43 hành khách.

Cựu tổng thống Mỹ hồi đầu năm nay kêu gọi Boeing nối lại dây chuyền chế tạo dòng 757, vốn đã ngừng sản xuất từ năm 2004.

Nhà cựu lãnh đạo Mỹ đánh giá: "Đây là dòng máy bay đẹp nhất và dễ điều khiển nhất, xét theo quan điểm của phi công, mà Boeing từng chế tạo".

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.