Thế giới giao thông

Hé lộ nguyên nhân hai máy bay va chạm tại sân bay Nhật Bản

16/01/2024, 21:19

Máy bay của Hàn Quốc chở 289 người và máy bay của Hong Kong đã va chạm tại sân bay ở Nhật Bản khiến một phương tiện bị hư hại phần cánh.

Theo thông tin từ đài NHK của Nhật Bản, chiều 16/1 (theo giờ địa phương) đã xảy ra một vụ va chạm giữa hai máy bay chở khách tại sân bay New Chitose ở tỉnh Hokkaido, miền Bắc nước này.

NHK dẫn nguồn tin từ công ty Hokkaido Airports - đơn vị điều hành sân bay trên - cho biết vụ va chạm xảy ra vào lúc 17h30 cùng ngày, giữa hai máy bay của hãng hàng không Korean Air và hãng hàng không Cathay Pacific.

Hé lộ nguyên nhân hai máy bay va chạm tại sân bay Nhật Bản- Ảnh 1.

Một máy bay của hãng hàng không Korean Air đỗ tại sân bay New Chitose ở tỉnh Hokkaido (Ảnh: AP).

Hãng tin Sky News dẫn lời một quan chức hãng hàng không Korean Air cho biết, sự cố xảy ra khi máy bay Korean Air chở 289 hành khách và thành viên phi hành đoàn, đang chuẩn bị cất cánh.

Trong khi đó, trên máy bay Cathay Pacific không có người và đang đỗ tại sân bay.

Theo truyền thông Nhật Bản, hiện chưa có báo cáo thương vong đồng thời chưa phát hiện vết nhiên liệu cũng như hỏa hoạn liên quan tới vụ việc.

Trang tin Mirror của Anh cho biết, hình ảnh từ hiện trường cho thấy máy bay của Korean Air bị hư hại phần cánh.

Về nguyên nhân vụ việc, hãng tin Sky News dẫn lời một quan chức hãng hàng không Korean Air cho biết, vụ việc xảy ra khi một chiếc xe kéo đang kéo máy bay Korean Air về phía sau trước khi chuẩn bị khởi hành thì bị trượt vì tuyết. 

Sự cố khiến cánh của máy bay Hàn Quốc quặc vào máy cánh đuôi của máy bay Cathay Pacific.

Hiện giới chức sân bay và Cathay Pacific chưa bình luận về vụ việc song trước đó giới chức quản lý sân bay thông báo, nhiều chuyến bay tại đây bị hoãn và bị hủy do tuyết rơi dày.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.