Thế giới giao thông

Máy bay sắp đến nơi lại phải quay đầu vì bị dọa đánh bom

22/03/2024, 09:53

Trong 30 phút cuối cùng, khi điểm đến cách không còn xa, một chuyến bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines đã phải thông báo tình trạng khẩn cấp, quay đầu về nơi xuất phát.

Sự việc xảy ra tối 21/3 với hai chuyến bay cùng trong lịch trình từ thủ đô Copenhagen (Đan Mạch) đến thành phố Stavanger (Na Uy).

Chuyến bay đầu tiên bị ảnh hưởng là chuyến mang số hiệu SK1874 của hãng SAS sử dụng máy bay CityJet Mitsubishi CRJ-900LR còn chiếc thứ hai là chuyến bay của Na Uy mang số hiệu DY971 sử dụng máy bay Boeing 737 – 800.

Máy bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines phải quay đầu khi chỉ còn cách điểm đến khoảng 30 phút. Một máy bay khác của Na Uy cũng nhận được yêu cầu này sau khi vừa cất cánh.

Máy bay sắp đến nơi lại phải quay đầu vì bị dọa đánh bom- Ảnh 1.

Một máy bay của hãng hàng không Scandinavian Airlines.

Các hãng hàng không xác nhận toàn bộ hành khách trên hai chuyến bay trên đã được sơ tán an toàn. Lực lượng chức năng Hà Lan đang phối hợp cùng nhân viên sân bay Copenhagen tìm kiếm những vật nguy hiểm trên máy bay.

Hành khách của hai chuyến bay này sẽ được đưa lên một chuyến bay khác để thực hiện theo lịch trình ban đầu.

Trước đó cùng ngày 21/3, Cơ quan an ninh và tình báo Đan Mạch (PET) đã nâng cảnh báo mối đe dọa khủng bố ở nước này cũng như nhằm vào lợi ích của nước này ở nước ngoài.

PET cho biết mối đe dọa đã gia tăng do "một số yếu tố xảy ra trong năm 2023" và hiện đang duy trì mức 4 trên thang gồm 5 của PET.

Giám đốc Trung tâm phân tích khủng bố tại PET, ông Michael Hamann cho biết: "Mối đe dọa khủng bố đối với Đan Mạch đã gia tăng ở mức hiện tại".

Theo ông Hamann, việc xúc phạm kinh Koran và cuộc xung đột ở Trung Đông đang tác động mạnh mẽ đến nguy cơ khủng bố ở Đan Mạch. PET cho rằng những yếu tố này sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến mức độ đe dọa trong năm 2024. Theo PET, Đan Mạch một lần nữa bị coi là "mục tiêu ưu tiên" cho các hành động khủng bố.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.