Y tế

Mẹ bầu đừng bỏ qua 4 thực phẩm này giúp con thông minh từ trong bụng mẹ

06/08/2022, 16:00

Đây là những loại thực phẩm càng ăn con càng thông minh.

Với tâm lý mong muốn con mình được thông minh, nhiều mẹ bầu đã tìm nhiều cách để bồi bổ trí não cho thai nhi và thúc đẩy sự phát triển trí não của bé.

Nếu trong thai kỳ, mẹ bầu thường xuyên ăn 4 loại thực phẩm sau đây, đảm bảo chỉ số thông minh của các bé sẽ được cải thiện đáng kể.

img

Quả óc chó

Quả óc chó chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, không chỉ có tác dụng thúc đẩy sự phát triển của trí não thai nhi mà còn có thể đóng vai trò nhất định trong việc ngăn ngừa sẩy thai và bảo vệ thai nhi.

Trong quả óc chó chứa hàm lượng lớn axit béo Omega-3, Vitamin E, phốt pho và axit amin L-Arginne, … Đặc biệt, hàm lượng Omega-3 trong chúng cao hơn gấp 3 lần so với cá hồi, giúp thúc đẩy sự phát triển đại não của thai nhi và trẻ nhỏ.

img

Khoảng thời gian tốt nhất để bổ sung quả óc chó cho thai nhi là trong tam cá nguyệt thứ ba, tức là 3 tháng cuối của thai kỳ.

Lúc này não bộ của bé bắt đầu phát triển, mẹ bầu ăn quả óc chó sẽ giúp não bộ và hệ thần kinh của thai nhi phát triển tốt hơn. Tuy nhiên, cần lưu ý khi mang thai chỉ nên ăn 3 – 4 quả óc chó mỗi ngày.

Quả việt quất

img

Với hàm lượng dinh dưỡng cao, nhiều vitamin, khoáng chất, axit béo Omega-3, … quả việt quất luôn nằm trong danh sách những thực phẩm có lợi cho sự phát triển trí não của thai nhi.

Trong thời kỳ mang thai, nếu ăn quả việt quất thường xuyên sẽ giúp mẹ bầu sinh con thông minh bởi nó có tác dụng kích thích sự phát triển não bộ, tăng cường trí nhớ hiệu quả.

Bên cạnh đó, quả việt quất cũng giúp mẹ bầu nâng cao sức khoẻ, tăng sức đề kháng, cải thiện hệ miễn dịch, hỗ trợ tiêu hoá, giúp sáng mắt, … Mỗi ngày, mẹ bầu chỉ cần bổ sung khoảng 50g quả việt quất là đã đủ dưỡng chất cần thiết cho thai nhi.

img

Bà bầu ăn cá sẽ có tác động rất tốt cho sự phát triển của thai nhi, tuy nhiên cần phải chọn lựa kỹ càng và chế biến cẩn thận để đảm bảo cơ thể mẹ và bé nhận được nhiều chất dinh dưỡng nhất.

Thịt cá chứa hàm lượng chất béo bão hoà thấp nhưng lại chứa một lượng lớn các chất dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi như vitamin D và protein.

Đặc biệt cá chứa nhiều Omega-3, dưỡng chất vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của thai nhi nhưng lại rất khó tìm thấy ở các loại thực phẩm khác. Các bác sĩ khuyến cáo bà bầu nên thêm cá vào chế độ ăn, đặc biệt là trong 3 tháng đầu của thai kỳ.

Quả hạch

img

Ngoài dầu thực vật, các loại quả hạch như hạnh nhân, macca, hạt điều, hồ đào, đậu phộn… cũng chứa một lượng axit alpha-linolenic nhất định, bên cạnh đó chúng cũng chứa nhiều omega, axit photphoric, vitamin,..

Bởi vậy, mẹ bầu ăn một nắm nhỏ các loại quả hạch mỗi ngày cũng giúp mang lại những lợi ích nhất định cho việc bổ sung DHA và chất béo tốt cho cơ thể.

Theo nghiên cứu những loại quả hạch còn có tác dụng ngăn ngừa viêm nhiễm vùng kín khi mang thai và tăng nguồn sữa cho sản phụ. Tuy nhiên cũng cần lưu ý, vì hàm lượng chất dinh dưỡng khá cao nên mỗi ngày mẹ bầu chỉ nên ăn khoảng 30g quả hạch các loại.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.