Đường sắt

“Mẹ tròn con vuông” nhờ tiếp viên tàu SE8 đỡ đẻ kịp thời

14/12/2015, 16:58

Tiếp viên toa xe tàu SE8 vừa đỡ đẻ thành công trường hợp bất ngờ sinh con trên tàu.

nhan-vien-tau-SE8-do-de-tren-tau

Tiếp viên tàu SE8 đỡ đẻ thành công hành khách sinh trên tàu

Tổ tiếp viên tàu SE8 đã giúp hành khách sinh hạ một bé gái lúc 1h15’ ngày 13/12/2015, trên chuyến tàu từ Sài Gòn ra Hà Nội.

Theo Trưởng tàu Nguyễn Tấn Tài (Đoàn Tiếp viên đường sắt Phương Nam), tàu SE8 xuất phát tại Ga Sài Gòn lúc 6h ngày 13/12/2015. Khi tàu chạy Ga Thừa Lưu lúc 0h40 ngày 14/12/2015, tiếp viên Trần Thị Xinh phụ trách toa số 10 nhận được tin hành khách Bùi Thị Thứ, 28 tuổi, quê ở xã Cẩm Long, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa, lên tàu từ Ga Biên Hòa đi Ga Thanh Hóa có dấu hiệu chuyển dạ.

Ngay lập tức, chị Xinh báo cáo trưởng tàu; tổ tàu nhanh chóng thông báo trên loa phát thanh để tìm kiếm hành khách có chuyên môn y tế đến toa 10 trợ giúp, nhưng không thấy hành khách nào đến. Không thể để chậm trễ, có thể nguy hiểm đến mẹ con sản phụ, Trưởng tàu Nguyễn Tấn Tài điện báo về Ga Huế để chuẩn bị đưa khách đi bệnh viện cấp cứu; đồng thời chỉ đạo các nhân viên trên tàu chuẩn bị phương tiện cần thiết để sẵn sàng giúp sản phụ đẻ trên tàu.

“Đến khoảng 1h15" cùng ngày, trực tiếp tôi và 2 tiếp viên Thân Đức Khái và Lê Xuân Tố là nhân viên được phân công nhiệm vụ an toàn vệ sinh viên chuyến đi và các nhân viên trên tàu đã giúp sản phụ sinh một bé gái kháu khỉnh.”, Trưởng tàu Nguyễn Tấn Tài kể.

Mẹ con chị Thứ được “Mẹ tròn con vuông”, toàn bộ tổ tàu và hành khách đều vui mừng. Khi tàu đến Ga Huế, tổ tiếp viên trên tàu nhanh chóng đưa mẹ con chị Thứ xuống ga để chuyển Bệnh viện Giao thông vận tải Huế.

Được biết, Trưởng tàu Nguyễn Tấn Tài cùng nhân viên tổ tàu đã từng 3 lần giúp đỡ hành khách sinh trên tàu.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.