Thông thường mọi người khi kho thịt lợn đều phải tốn nhiều thời gian, phải chiên hầm thì thịt mới thấm đượm gia vị. Tuy nhiên, với những người lười biếng hoặc cần nấu nhanh thì có thể dùng nồi cơm điện thay thế. Với cách nấu này, thịt lợn vẫn mềm thơm, ngon không kém và quan trọng là chị em có thể tranh thủ nấu những món ăn khác trong khi chờ thịt chín.
Nguyên liệu
- 500gr thịt ba chỉ
- 150ml rượu nấu ăn
- 45ml nước tương
- 45gr đường phèn
- 20ml dầu hào
- Một ít gừng củ và hành lá
Cách thực hiện
Cho thịt vào nồi luộc chín, sau đó vớt ra để ráo nước.
Cắt thịt thành những miếng nhỏ có kích thước bằng nhau. Lưu ý không nên cắt quá mỏng.
Hành lá bỏ gốc, gừng cắt lát mỏng rồi trải xuống dưới đáy nồi cơm điện để tránh thịt bị cháy.
Xếp từng miếng thịt lên trên.
Phết dầu hào lên những miếng thịt, thêm đường phèn, rượu nấu ăn, nước tương vào cùng.
Cuối cùng là nhấn nút nồi cơm điện như nấu cơm bình thường. Sau khi thấy đèn chuyển sang chế độ đã chín thì trộn đều rồi dọn ra bát ăn cùng với cơm nóng.
Mẹo: Sau khi nấu chín lần đầu, nếu cảm thấy thịt vẫn còn hơi cứng, có thể bật lần 2 nấu thêm một lúc nữa để thịt mềm hơn.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận