Ẩm thực

Mẹo kho thịt bằng nồi cơm điện đã ngon lại chẳng tốn nhiều công sức nấu

21/12/2019, 19:00

Thịt kho là món ăn rất quen thuộc với nhiều gia đình, với cách kho thịt mới mẻ này, chị em không cần phải chạy tới chạy lui trông coi nồi thịt kho.

Thông thường mọi người khi kho thịt lợn đều phải tốn nhiều thời gian, phải chiên hầm thì thịt mới thấm đượm gia vị. Tuy nhiên, với những người lười biếng hoặc cần nấu nhanh thì có thể dùng nồi cơm điện thay thế. Với cách nấu này, thịt lợn vẫn mềm thơm, ngon không kém và quan trọng là chị em có thể tranh thủ nấu những món ăn khác trong khi chờ thịt chín.

Nguyên liệu

img

- 500gr thịt ba chỉ

- 150ml rượu nấu ăn

- 45ml nước tương

- 45gr đường phèn

- 20ml dầu hào

- Một ít gừng củ và hành lá

Cách thực hiện

img

Cho thịt vào nồi luộc chín, sau đó vớt ra để ráo nước.

img

Cắt thịt thành những miếng nhỏ có kích thước bằng nhau. Lưu ý không nên cắt quá mỏng.

img

Hành lá bỏ gốc, gừng cắt lát mỏng rồi trải xuống dưới đáy nồi cơm điện để tránh thịt bị cháy.

img

Xếp từng miếng thịt lên trên.

img

Phết dầu hào lên những miếng thịt, thêm đường phèn, rượu nấu ăn, nước tương vào cùng.

img

Cuối cùng là nhấn nút nồi cơm điện như nấu cơm bình thường. Sau khi thấy đèn chuyển sang chế độ đã chín thì trộn đều rồi dọn ra bát ăn cùng với cơm nóng.

img

img

Mẹo: Sau khi nấu chín lần đầu, nếu cảm thấy thịt vẫn còn hơi cứng, có thể bật lần 2 nấu thêm một lúc nữa để thịt mềm hơn.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.