Ẩm thực

Mẹo làm dưa chuột ngâm nước tương giòn ngon, thanh mát

04/02/2022, 10:00

Bạn có thể làm một hũ dưa chuột ăn với cơm nóng hoặc chống ngán cho những ngày Tết ăn quá nhiều đồ dầu mỡ rất thích hợp.

img

Nguyên liệu

- 2 quả dưa chuột

- 6 tép tỏi

- 1 miếng gừng

- Ngò, hạt tiêu, ớt, gừng, nước tương, giấm, đường

Cách thực hiện

img

Dưa chuột rửa sạch, cắt đôi, nạo hết ruột.

img

Cắt dưa chuột từng miếng vừa ăn như hình, ướp với 1 thìa muối trong 20 phút rồi chắt bỏ nước.

img

Làm nóng một ít dầu trong chảo, cho gừng, tỏi, tiêu, ớt, thân cây ngò cắt nhỏ vào đảo đều.

img

Cho 3 thìa nước tương, 2 thìa giấm, 1 thìa dầu hào, 1 thìa đường, trộn đều, nêm nếm gia vị vừa miệng.

img

Tiếp theo, đổ nước gia vị vào dưa chuột, trộn đều, ướp trong 4 tiếng là có thể ăn được. Trong quá trình ướp, bạn nên đảo vài lần để dưa chuột thấm đều gia vị.

img

Thành phẩm.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.