Chất lượng sống

Miền Bắc đón đợt rét mới, thấp nhất 10 độ

19/03/2024, 09:06

Không khí lạnh đã ảnh hướng hầu hết khu vực phía Bắc, nhiều nơi nhiệt độ xuống thấp. Theo dự báo, có nơi dưới 10 độ C.

Hà Nội đề phòng giông lốc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, qua theo dõi trên ảnh vệ tinh, số liệu định vị dông sét và ra đa thời tiết phát hiện thấy vùng mây đối lưu đang phát triển và gây mưa cho khu vực quận Bắc Từ Liêm, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, quận Hai Bà Trưng, Hoài Đức, quận Hoàn Kiếm, quận Long Biên, Mê Linh, quận Nam Từ Liêm, Quốc Oai, Sóc Sơn, quận Tây Hồ, Thanh Trì, Thường Tín, đang di chuyển và mở rộng sang khu vực nội thành thành phố Hà Nội.

Miền Bắc đón đợt rét mới, thấp nhất 10 độ- Ảnh 1.

Nhiệt độ xuống thấp, có nơi xuống dưới 10 độ C.

Theo đó, dự báo khoảng 3 giờ tới, vùng mây này gây mưa cho các quận, huyện: Bắc Từ Liêm, Đan Phượng, Đông Anh, Gia Lâm, quận Hai Bà Trưng, Hoài Đức, quận Hoàn Kiếm, quận Long Biên, Mê Linh, quận Nam Từ Liêm, Quốc Oai, Sóc Sơn, Quận Tây Hồ, Thanh Trì, Thường Tín, sau đó sẽ lan sang các quận, huyện khác thuộc nội thành Hà Nội. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ vùng núi phía Bắc thấp nhất 10 độ

Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (19/3), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở khu vực vùng núi phía Bắc. Bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4-5.

Từ hôm nay, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở phổ biến từ 15-18 độ, khu vực vùng núi từ 12-15 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ; Bắc Trung Bộ phổ biến từ 16-19 độ.

Do có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Từ chiều 19/3 khu vực từ Quảng Bình đến Phú Yên có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hạ tầng.

Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp, lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc.

Trên biển, từ ngày 19/3, ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2-3m. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2-4m.

Gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác.

Thời tiết từng vùng hôm nay

Hôm nay, Hà Nội dự báo trời nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to; đêm có mưa vài nơi. Trời chuyển rét. Nhiệt độ từ 16-21 độ.

Tương tự, tại phía Tây Bắc Bộ, khu vực này được dự báo trời nhiều mây, ngày có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to; Đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời chuyển rét. Nhiệt độ từ 16-23 độ.

Khu vực Đông Bắc Bộ có nhiệt độ thấp hơn, từ 19-21 độ. Trời nhiều mây, ngày có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Gió đông bắc cấp 2-3, vùng ven biển cấp 4-5. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời chuyển rét.

Thanh Hóa - Thừa Thiên - Huế nhiệt độ từ 16-27 độ. Trời nhiều mây, phía Bắc ngày có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to, đêm có mưa rải rác; phía Nam sáng có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, chiều và đêm có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Phía Bắc trời chuyển rét; phía Nam sáng và đêm trời lạnh.

Đà Nẵng - Bình Thuận, nhiệt độ từ 21-33 độ. Trời có mây, phía Bắc sáng có mưa vài nơi, chiều và đêm có mưa, mưa rào và có nơi có dông; phía Nam ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3.

Khu vực Tây Nguyên ấm hơn khi được dự báo nhiệt độ từ 18-34 độ, trời có mây, ngày nắng, đêm không mưa, ngày nắng.

Khu vực Nam Bộ nhiệt độ từ 23-37 độ. Trời có mây, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, riêng miền Đông có nắng nóng; đêm không mưa.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.