Chất lượng sống

Miền Bắc trở lạnh, thấp nhất 8 độ C

03/01/2024, 08:30

Đợt không khí lạnh tăng cường hôm nay khiến Bắc Bộ lạnh sâu, nhiệt độ vùng núi cao giảm còn dưới 8 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (3/1), khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét. Nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến 15-18 độ C, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 12-14 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 8 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trời rét, nhiệt độ 14-27 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Sáng có gió Đông Bắc mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, trời rét, nhiệt độ 15-21 độ C.

TP Hà Nội nhiều mây, có mưa, mưa rào. Sáng có gió Đông Bắc mạnh cấp 3, trời rét, nhiệt độ 16-21 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió nhẹ, gió Bắc đến Tây Bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Phía Bắc trời rét. Nhiệt độ 17-25 độ C.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Nhiều mây, có mưa, mưa rào và có nơi có dông; riêng Ninh Thuận - Bình Thuận có mây, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3; nhiệt độ 22-31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3; nhiệt độ 18-31 độ C.

Khu vực Nam Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào vài nơi; ngày nắng, miền Đông có nơi nắng nóng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3; nhiệt độ 22-35 độ C.

Miền Bắc trở lạnh, thấp nhất 8 độ C- Ảnh 1.

Hôm nay, Bắc Bộ chuyển rét.

Từ sáng 3/1, ở vịnh Bắc Bộ, gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao 1,5-2,5m, biển động; khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 3-5m, biển động mạnh.

Từ chiều nay, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có gió Đông Bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao 1,5-2,5m, biển động; khu vực giữa Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2-4m, biển động.

Vùng biển từ từ Bình Định đến Cà Mau, và vùng biển phía Tây của Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2-4m, biển động.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.