Hàng không

Miễn phí test nhanh Covid-19 cho hành khách bay đến Khánh Hòa

13/07/2021, 12:40

Ngày 13/7, Cảng HKQT Cam Ranh cho biết vừa triển khai dịch vụ test nhanh kháng nguyên Covid-19 cho hành khách có nhu cầu.

img

Chỉ cần 30 phút, hành khách đã có kết quả xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2

Theo lãnh đạo cảng HKT Cam Ranh, Trung tâm Kiểm dịch Y tế quốc tế ở đây đã có phòng xét nghiệm với đầy đủ dụng cụ đạt tiêu chuẩn được đặt tại khu vực ga đến nhà ga quốc nội. Hành khách được trả kết quả ngay sau khoảng 30 phút kể từ khi lấy mẫu.

“Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Cục HKVN trong đó yêu cầu tất cả hành khách trên các chuyến bay đi/đến TP.HCM và ngược lại bắt buộc phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 còn hiệu lực (theo quy định hiện hành của Bộ Y tế) Cảng phối hợp với Trung tâm kiểm dịch Y tế triển khai dịch vụ này cho hành khách có nhu cầu”, lãnh đạo Cảng cho hay.

img

Trước mắt, dịch vụ này sẽ được cung cấp miễn phí cho hành khách bay đến Khánh Hòa trên các chuyến bay nội địa

Trước mắt, dịch vụ này sẽ được cung cấp miễn phí cho hành khách bay đến Khánh Hòa trên các chuyến bay nội địa mà không có giấy xét nghiệm âm tính Covid - 19 hoặc hành khách đã có giấy xét nghiệm nhưng quá hạn (trên 5 ngày) hoặc đã có kết quả âm tính nhưng lại phát hiện các triệu chứng sốt, ho, khó thở… trong khi bay và một số trường hợp khác theo chỉ đạo của ngành Y tế.

Ngoài ra, để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid - 19 trong thời gian qua Cảng HKQT Cam Ranh luôn thực hiện nghiêm các quy tắc phòng chống dịch phun xịt khử khuẩn định kỳ toàn bộ nhà ga hành khách và các khu vực liên quan... Bên cạnh đó, đến nay, toàn thể cán bộ nhân viên, người lao động của Cảng cũng đã hoàn thành mũi tiêm vacxin đầu tiên, phần nào tạo niềm tin cho mọi người khi thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.