Ẩm thực

Phần thịt bổ dưỡng nhất của con gà được bán quá rẻ, mua ngay làm món này

19/10/2021, 19:00

Đây là phần thịt giàu dinh dưỡng, ít chất béo, cung cấp nhiều protein, selen, phốt pho, vitamin B6 và niacin... rất hữu ích cho cơ thể.

Thịt gà là nguồn thực phẩm phổ biến hiện nay chứa nhiều chất dinh dưỡng, dễ hấp thu và được chế biến thành nhiều món ăn đa dạng. Thịt gà được chia thành nhiều phần thịt khác nhau như ức gà, má đùi, đùi và cánh chứa tỷ lệ protein và chất béo khác nhau.

Ức gà là phần thịt nạc được lấy từ bộ phận của con gà nằm ở phần thân. Mỗi con gà có một phần ức với hai nửa, trong quá trình mổ thịt, phần ức thường được tách riêng và bán rời. Ức gà chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, ít chất béo, cung cấp nhiều protein, selen, phốt pho, vitamin B6 và niacin.

Tại một số quốc gia, ức gà không xương là phần thịt giá trị, bán đắt hơn phần đùi và cánh gà. Tại Việt Nam, ức gà có giá hợp lý, là nguồn thực phẩm hữu ích để đưa vào thực đơn ăn uống lành mạnh cho những người giảm cân, tập gym, trẻ em ăn dặm hoặc cho cả gia đình.

img

Hiện có rất nhiều cách chế biến ức gà ngon mà không bị khô, ngán.

Có nhiều phương pháp chế biến ức gà như luộc, nướng, chiên, hấp,… đơn giản và dễ làm. Các món ăn từ ức gà đem đến lượng calo cao, tỷ lệ chất béo gần như bằng 0.

Tuy nhiên đây cũng không phải là món ăn quá hoàn hảo, đặc biệt đối với những bạn đang tập gym. Do ức gà toàn nạc, ít mỡ nên nếu ăn thường xuyên rất dễ bị ngán.

Ức gà chế biến kiểu này cực hấp dẫn mà chẳng hề khô ngán, các nàng đang giảm cân nhớ lưu ngay công thức nấu ăn hấp dẫn từ thịt gà để thay đổi.

Hãy kết hợp ức gà với các loại gia vị sẵn có để có được món ngon "nịnh miệng" lại giúp giảm cân cực kỳ hiệu quả nhé.

img

Thành phẩm vừa đẹp mắt lại rất ngon miệng.


Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 1 miếng ức gà

– 1 thìa tiêu đen

– 1/2 thìa muối

– 2 thìa xì dầu

– 3 thìa rượu nấu ăn

– 1 thìa tinh bột ngô

– 2 thìa tỏi băm

– 50ml nước lọc

img

Ức gà tươi.

Cách làm:

- Đầu tiên, trước khi chiên ức gà, chúng ta hãy ướp ức gà với các gia vị cần thiết như 1 thìa hạt tiêu đen, nửa thìa muối, 2 thìa xì dầu, 3 thìa rượu nấu ăn, 1 muỗng tinh bột, 2 muỗng tỏi băm nhỏ, 50ml nước lọc.

Khi mua ức gà, bạn chú ý mua thịt tươi, mềm và đàn hồi. Hãy cắt lát ức gà mỏng để thịt nhanh chín và ngấm gia vị tốt hơn.

img

Trộn các loại gia vị và để cho thấm.

– Sau khi trộn gia vị, đợi trong vòng nửa giờ để thịt gà ngấm gia vị

img

Chiên ức gà trên ngọn lửa vừa đến khi chín đều cả hai mặt.

– Bí quyết để có một miếng ức gà ngon và mềm không chỉ nằm ở cách tẩm ướp thịt gà mà còn nằm ở cách bạn chiên ức gà.

Khi chiên ức gà, bạn hãy cho 5g dầu ô liu vào nồi, đun ở lửa vừa trong 20 giây rồi cho ức gà đã ướp vào. Chiên trên ngọn lửa vừa cho đến khi ức gà chín đều cả hai mặt.

– Muốn ức gà chiên không bị khô, bạn hãy đổ thêm 50ml nước vào chảo, đun cho đến khi cạn nước rồi bày ức gà ra đĩa.

img

Miếng ức gà láng bóng, mềm thơm.

Cuối cùng thì món ức gà chiên cực kỳ ít calo đã hoàn thành rồi. Chế biến ức gà theo cách này, bạn sẽ thấy món này thơm ngon và dễ ăn hơn nhiều.

Hãy tiếp tục sự nghiệp giảm cân của mình với món ức gà tuyệt ngon này nhé.

Chúc bạn thành công!

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.