Điều tra

Mỏ cát lậu lớn nhất An Giang: Bắt thêm 1 giám đốc

07/10/2023, 19:50

Một giám đốc đã chi tiền cho Lê Quang Bình (Tổng giám đốc Công ty Trung Hậu 68) để được khai thác cát trái phép tại mỏ của công ty này.

Ngày 7/10, mở rộng điều tra vụ án mỏ cát lậu lớn nhất tỉnh An Giang, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C03) Bộ Công an đã khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam và khám xét đối với Phùng Mỹ Luông (Giám đốc Công ty TNHH Xây dựng thương mại dịch vụ Mỹ Luông) về tội vi phạm quy định về nghiên cứu, thăm dò, khai thác tài nguyên.

Theo C03, bị can Phùng Mỹ Luông đã thỏa thuận, chi tiền cho Lê Quang Bình (Chủ tịch HĐTV, Tổng giám đốc Công ty Trung Hậu 68) để được khai thác cát, trái phép tại mỏ của Công ty Trung Hậu 68.

Bước đầu xác định, Phùng Mỹ Luông khai thác và bán trái phép 197.112m3 cát, thu lợi bất chính hơn 19,7 tỷ đồng.

Mỏ cát lậu lớn nhất An Giang: Bắt thêm 1 giám đốc - Ảnh 1.

Bị Can Phùng Mỹ Luông (trái) và Lê Quang Bình.

Ngày 6/10, sau khi Viện Kiểm sát nhân dân tối cao phê chuẩn, Cục C03 đã thi hành các quyết định và lệnh tố tụng đối với bị can Phùng Mỹ Luông theo đúng quy định pháp luật.

Đây là diễn biến mới nhất liên quan vụ vi phạm quy định về thăm dò, khai thác tài nguyên; Đưa, nhận hối lộ; Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ; In, phát hành mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ thu nộp ngân sách Nhà nước, xảy ra tại Công ty Trung Hậu 68; Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh An Giang và các đơn vị liên quan.

Cũng trong vụ án trên, Cục C03 đã khởi tố hơn 10 bị can, trong đó có Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang Trần Anh Thư, Nguyễn Việt Trí (Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh), Lê Quang Bình...

Bộ Công an cáo buộc lợi dụng giấy phép khai thác khoáng sản được cấp, Lê Quang Bình chỉ đạo nhân viên và thuê các đối tượng liên quan tổ chức khai thác trên 4,7 triệu m3 cát. Mức này vượt trữ lượng được cấp phép trên 3,2 triệu m3, với trị giá tạm tính khoảng 253 tỷ đồng.

Với số tiền thu được, Bình chi cho một số cán bộ cơ quan chức năng. Cá nhân ông Trần Anh Thư được nhận tiền và lợi ích vật chất từ Lê Quang Bình với tổng giá trị bước đầu xác định là 1,2 tỷ đồng.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.