Mò đến bộ lạc "thấy người lạ là giết", thanh niên chết tức tưởi

24/11/2018 06:57

Nam thanh niên cố gắng tiếp cận tới vùng đất của bộ lạc "thấy người lạ là giết" và nhận kết cục cay đắng.

Mò đến bộ lạc

Người Sentinel chọn cách sống biệt lập với thế giới bên ngoài.

Theo báo ĐSPL, John Allen Chau, 27 tuổi, đã trả tiền để ngư dân địa phương đưa anh ta đến hòn đảo North Sentinel, một trong những khu vực hẻo lánh nhất của Ấn Độ.

Ngư dân địa phương không dám đến gần hòn đảo, nên Chau phải hoàn thành nốt hành trình một mình bằng ca nô, chính quyền địa phương cho biết.

John Allen Chau tới hòn đảo này với mong muốn truyền đạo cho bộ lạc nguyên thủy sống ở đây. Neil Macleod, một người bạn của Chau nói, Chau cảm thấy có “tiếng gọi thôi thúc mình” gặp bộ lạc nguyên thủy.

“Anh ấy rất muốn đưa những lời của Chúa đến với bộ lạc nguyên thủy”, Macleod nói trên tờ The Sun. “Tôi nhắc đến sự nguy hiểm khi đặt chân đến đó và Chau cũng hiểu rõ điều này”.

Tuy nhiên, theo lời kể của ngư dân, ngay khi đặt chân lên hòn đảo, Chau bị bộ lạc nguyên thủy Sentinel tấn công bằng cung tên. Nhưng anh ta vẫn cố tiến lại gần, để rồi bị bộ lạc này siết cổ bằng dây thừng.

Cảnh sát Ấn Độ coi đây là vụ giết người và đã bắt giữ ngư dân đưa John Chau lên đảo. Nhưng các thành viên bộ lạc Sentinel không thể bị truy tố vì luật pháp Ấn Độ quy định tiếp xúc với các bộ lạc nguyên thủy là phạm pháp.

Cũng theo VTC News, ngay cả Chính phủ Ấn Độ cũng tuyên bố không có ý định can thiệp vào cuộc sống của người dân trên đảo và khuyến cáo du khách không nên tiếp cận hòn đảo này dù Sentinel chính thức thuộc quyền quản lý của Ấn Độ từ năm 1947. 

Nguyên nhân của quy định này xuất phát từ cái chết của hai ngư dân vô tình đổ bộ lên đảo do thời tiết xấu năm 2006 và cũng là biện pháp bảo vệ những người trên đảo tránh các dịch bệnh từ bên ngoài do hệ miễn dịch của họ rất kém.  

Hiện nay có không quá 400 người sinh sống trên hòn đảo rộng 72 km2 này. Các nhà khoa học cũng tỏ ra lo ngại rằng, nếu cứ tiếp tục biệt lập với thế giới bên ngoài, hòn đảo này sẽ không thể tránh khỏi kết cục bị xóa sổ vĩnh viễn.

H. Nam (Tổng hợp)