Đường bộ

Mở đường dây nóng xử lý sự cố trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận

28/01/2022, 11:16

Doanh nghiệp dự án Trung Lương - Mỹ Thuận đã chủ động mở đường dây nóng để hỗ trợ xử lý sự cố, đảm bảo an toàn cho phương tiện lưu thông dịp Tết

Đại diện doanh nghiệp dự án BOT Trung Lương - Mỹ Thuận cho biết, theo thống kê, số lượng phương tiện lưu thông trên cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận trong ngày 27/1 tăng gấp hai lần so với hai ngày trước đó.

img

Sau 3 ngày lưu thông, lực lượng cứu hộ đã kịp thời hỗ trợ, xử lý hơn 20 sự cố xe hỏng, chết máy và 2 vụ va chạm, không ghi nhận thiệt hại về người.

“Trước sự gia tăng nhanh chóng về lưu lượng phương tiện, để đảm bảo trật tự ATGT trên tuyến trong thời gian 15 ngày cho xe lưu thông dịp Tết Nguyên đán, doanh nghiệp dự án đã bố trí đầy đủ các phương tiện, trang thiết bị chuyên dụng cùng đội ngũ vận hành, cứu hộ cứu nạn, cứu thương, cứu hỏa … các lực lượng thường trực trên các điểm đầu, điểm giữa và cuối tuyến, đặc biệt bố trí lực lượng tuần tra 24/24h nhằm kịp thời phát hiện và hỗ trợ người dân trong thời gian lưu thông”, ông Cao Văn Hoà, Phó Giám đốc Ban quản lý dự án thông tin.

Điển hình như vụ việc ngày ngày 27/1/2022, xe cứu thương mang biển kiểm soát 66A - 003.24 chở bệnh nhân đi cấp cứu theo hướng từ nút giao An Thái Trung đến Thân Cửu Nghĩa, khi đến cầu Bà Rằng thì xe chết máy.

Nhận được tin báo từ trung tâm điều hành và nhận định đây là tình huống khẩn cấp, Ban điều hành đã ngay lập tức chỉ đạo lực lượng cứu hộ tới tiếp cận hiện trường xử lý sự cố.

Để không chậm trễ thời gian cấp cứu cho bệnh nhân, Ban điều hành đã chọn phương án điều xe cứu hộ đến hiện trường chở xe cứu thương bị sự cố về nút giao Thân Cửu Nghĩa và bố trí xe cứu thương của Tập đoàn Đèo Cả chờ sẵn để chuyển tiếp bệnh nhân đi cấp cứu.

Khoảng 20 phút sau đó, bệnh nhân và người nhà đã được chuyển sang xe cứu thương mới để tiếp tục di chuyển.

“Trước sự gia tăng nhanh chóng của phương tiện, doanh nghiệp dự án cùng với các cơ quan liên quan đã ký kết Quy tắc phối hợp để vận hành, điều tiết, xử lý các vấn đề liên quan trong thời gian thông tuyến.

Đặc biệt, để kịp thời tiếp nhận thông tin về các sự cố xảy ra trên tuyến Trung Lương - Mỹ Thuận, doanh nghiệp dự án đã mở đường dây nóng 1900.86.86.77 tiếp nhận thông tin sự cố để kịp thời xử lý hỗ trợ người dân lưu thông được thông suốt, an toàn”, đại diện ban điều hành dự án cho hay.

Trước đó, theo phương án được UBND tỉnh Tiền Giang thống nhất, từ 0h ngày 25/1 đến 10/2/2022 xe ô tô được chạy trên tuyến chính đoạn từ nút giao Thân Cửu Nghĩa đến nút giao An Thái Trung nối QL1 với QL30 và chiều ngược lại.

Trong thời gian thông xe kỹ thuật, xe sẽ chạy thông suốt từ đầu tới cuối tuyến và không được phép dừng, đỗ hay rẽ vào các tuyến đường nhánh. Các loại xe quá khổ, quá tải, xe container từ 20 feet trở lên, xe đầu kéo rơ-moóc, xe chở vật liệu dễ cháy nổ, người đi bộ, môtô, xe thô sơ, xe máy không được vào cao tốc.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.