Tiết heo chứa hàm lượng sắt rất cao, rất dễ được cơ thể hấp thụ nên trẻ em đang trong giai đoạn phát triển hoặc phụ nữ mang thai có thể tăng cường ăn món này để ngăn ngừa tình trạng thiếu sắt.
Thiếu sắt là nguyên nhân gây ra các căn bệnh ở người cao tuổi như tim mạch vành, xơ cứng động mạch…
Vì vậy, việc ăn các loại thực phẩm giàu sắt như tiết heo, thịt bò… là điều rất cần thiết.
Nếu không có điều kiện mua thịt bò thường xuyên, bạn có thể thay thế bằng tiết heo vì giá của nó rất rẻ nhưng hàm lượng sắt cao ngang ngửa nhau.
Sau đây là cách làm món tiết heo xào hẹ:
Nguyên liệu
Tiết heo, hẹ, tỏi, gừng, hạt nêm, nước tương, dầu ăn.
Cách thực hiện
Rửa hẹ để ráo nước. Tiết heo rửa sạch, cắt thành miếng nhỏ.
Chần tiết heo qua nước nóng trong 1 phút, khi thấy huyết đổi màu thì vớt ra để ráo nước.
Phi thơm gừng tỏi, cho tiết heo vào xào trong 1 phút. Cho gia vị vào, đảo đều.
Cho hẹ vào xào trong 10 giây rồi dọn ra đĩa.
Chú ý:
Do tiết heo có hàm lượng sắt cao, tiêu thụ quá nhiều có thể gây ngộ độc sắt và ảnh hưởng đến sự hấp thu các khoáng chất khác.
Vì vậy trừ khi người có nhu cầu đặc biệt, tốt nhất chỉ nên tiêu thụ không quá 2 lần/tuần.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận