Ẩm thực

Móng giò trộn, nghe rất lạ nhưng ăn ngon hết sảy

01/05/2020, 12:00

Nhắc tới móng giò, chị em thường nghĩ ngay tới các món hầm hoặc nấu canh. Cách trộn nước sốt này có lẽ nhiều người chưa biết đến.

img

Nguyên liệu

- 1 ký móng giò, rau mùi, hẹ, gừng, hành tây

- Gia vị: 2 muỗng dầu hào, 2 muỗng nước tương, nửa muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê muối.

Cách thực hiện

img

Móng giò chặt thành từng miếng nhỏ, đun sôi nước, cho vào chần sơ qua để loại bỏ hết cặn bẩn.

img

Cho móng giò vào một cái nồi khác thêm hành tây, gừng, rượu nấu ăn, muối, đun sôi khoảng 40 - 50 phút, thỉnh thoảng khuấy đều.

img

Vớt móng giò ra ngâm vào trong thau nước sạch có bỏ sẵn vài viên đá lạnh. Nước lạnh sẽ giúp da trở nên giòn hơn, sau đó để ráo nước.

img

Gừng gọt vỏ, băm nhuyễn.

img

Lấy một chảo nhỏ, thêm nửa bát nước luộc móng giò cùng với các loại gia vị, điều chỉnh độ mặn ngọt tùy thích, đun sôi một chút rồi để nguội.

img

Đổ nước sốt lên móng giò, trộn đều.

img

Rắc rau mùi cắt nhỏ, cho vào tủ lạnh khoảng 1 phút rồi lấy ra ăn.

img

Thành phẩm.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.