Showbiz

Một á hậu mất tích 3 tháng: Nghi bị bắt cóc, bán cho nhóm buôn người

29/08/2023, 21:49

Á hậu 2 Hoa hậu Thế giới Macau 2021 - Athena Liya được cho là đã bị bắt cóc, lạm dụng tình dục và bị bán cho một tổ chức buôn người.

Bạn thân lên tiếng sau khi á hậu Macau Athena Liya mất tích

Theo HK01 sự việc Á hậu 2 Hoa hậu Thế giới Macau 2021 - Athena Liya đột ngột mất tích suốt 3 tháng qua đang trở thành tâm điểm của dư luận. 

Gia đình cho biết đã mất liên lạc với cô hơn 3 tháng qua, nên vô cùng lo lắng. Họ đã trình báo sự việc cho cảnh sát và mong ngóng tin tức của cô từng ngày.

Một á hậu mất tích 3 tháng: Nghi bị bắt cóc, bán cho nhóm buôn người - Ảnh 1.

Gia đình mất liên lạc với á hậu Athena Liya trong suốt 3 tháng qua.

Từ tháng 4 vừa qua, Athena bất ngờ biến mất khỏi mạng internet. Đồng thời, tài khoản cá nhân của cô trên Douyin cũng ngừng cập nhật thông tin mới. Video gần nhất mà người đẹp đăng tải trên mạng xã hội trước khi mất tích là từ ngày 23/4. 

Liên quan đến sự việc, một người bạn của Athena tên Li Moufei bị nghi ngờ có dính líu đến vụ việc. Li được cho là người đã lừa đưa Athena ra nước ngoài và khiến á hậu mất tích. 

Tuy nhiên, ngày 28/8, trên trang cá nhân, Li đã phủ nhận thông tin này. Li thừa nhận mình và Athena Liya có mối quan hệ thân thiết do cả hai từng học tập cùng nhau tại Anh. 

Tháng 5/2023, Li rủ Athena tới Philippines du lịch, nhưng do Á hậu Maccau có lịch làm việc dày đặc nên họ thống nhất lùi lịch tới tháng 6.

Tuy nhiên, vì có chuyện gia đình, cô đề nghị Athena Liya tới Philippines trước và thu xếp một người đàn ông tên Neil đón người đẹp 23 tuổi tại sân bay.

Li Moufei kể rằng, sau khi tới Philippines, Athena đã gửi tin nhắn cho Li và thông báo việc tới nơi an toàn. Cô cũng kể với Li việc dự định tới một sòng bài để giải trí. 

Kể từ đó, Li Moufei mất hoàn toàn liên lạc với Athena Liya.

Li nói cô rất lo lắng cho sự an toàn của Athena Liya và đã báo cảnh sát địa phương giúp tìm kiếm tung tích của người đẹp 23 tuổi. Tuy nhiên, tới thời điểm hiện tại, cô vẫn không nhận được thông tin.

Cơ quan chức năng nói gì?

Athena Liya được cho là đã bị bắt cóc, lạm dụng tình dục và đánh đập dã man. Tuy nhiên, theo Fenghuang News, cơ quan chức năng xác nhận Athena Liya bị bắt cóc, nhưng phủ nhận việc cô bị tra tấn.

Một á hậu mất tích 3 tháng: Nghi bị bắt cóc, bán cho nhóm buôn người - Ảnh 2.

Athena Liya từng đăng quang Á hậu 2 tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới Macau 2021.

Ngoài ra, tờ INF thông tin, gia đình Athena thậm chí đã nhận được lời đề nghị trả 800.000 NDT (hơn 2,6 tỷ đồng) từ một tổ chức buôn người để chuộc lại người đẹp. Tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa được người thân của cô xác nhận.

Hiện, tung tích của á hậu Athena Liya vẫn là một ẩn số. Thời gian qua, người hâm mộ của người đẹp 23 tuổi đã kêu gọi cộng đồng mạng chung tay giúp đỡ tìm kiếm tung tích Athena và không ngừng cầu nguyện cho cô.

Athena Liya sinh năm 2000, từng giành ngôi vị Á hậu 2 Hoa hậu Thế giới Macau 2021. 

Sau cuộc thi, cô trở thành KOL nổi tiếng trên mạng xã hội, sở hữu 1,3 triệu người theo dõi trên Douyin (Trung Quốc).

Trên trang cá nhân, Athena thường chia sẻ hình ảnh đời thường, video giới thiệu cách làm đẹp, chăm sóc da. Cô được yêu thích bởi vẻ ngoài dịu dàng, cách nói chuyện duyên dáng và luôn tỏa ra năng lượng tích cực. 

Á hậu Ngọc Hằng đại diện Việt Nam dự thi Miss Intercontinental 2023Á hậu Ngọc Hằng đại diện Việt Nam dự thi Miss Intercontinental 2023

Đại diện đơn vị nắm bản quyền tại Việt Nam xác nhận, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng sẽ dự thi Miss Intercontinental 2023.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.