Xã hội

Một cán bộ của Thanh tra Chính phủ đi nước ngoài 27 lần để... sinh đẻ?

31/05/2021, 17:52

Bà Lê Hồng Sâm, Thanh tra viên Chính của Thanh tra Chính phủ đi nước ngoài nhiều lần nhưng không hề xin phép cơ quan mình công tác.

img

Trụ sở Thanh tra Chính phủ

Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Thanh tra Chính phủ vừa ban hành kết luận một số sai phạm đối với bà Lê Hồng Sâm, Thanh tra viên chính Vụ Thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo khối kinh tế ngành (Vụ I) - về việc đi nước ngoài nhiều lần không xin phép, không báo cáo cơ quan.

Theo kết luận, Thanh tra Chính phủ xác định từ tháng 1/2013 đến tháng 12/2018, bà Sâm đã đi nước ngoài 27 lần nhưng không xin phép, không báo cáo lãnh đạo, cấp ủy và không có quyết định của cơ quan đồng ý cho đi nước ngoài.

Tổng số thời gian bà Sâm đi nước ngoài không xin phép là 69 ngày, trong đó có 45 ngày làm việc và 24 ngày nghỉ. Theo thống kê, bà Sâm đi các nước Thái Lan, Singapore, Hàn Quốc… chuyến dài nhất là 9 ngày.

Trong đó, có lúc bà Sâm đi nước ngoài không xin phép trong thời gian bà đang là thành viên đoàn thanh tra.

Việc đi nước ngoài không xin phép của bà Sâm, theo Thanh tra Chính phủ, đã vi phạm quy định số 228 của Ban Bí thư Đảng khóa XI về nhiệm vụ của đảng viên và công tác quản lý đảng viên ở nước ngoài cùng một số quy định khác.

"Vi phạm của bà Sâm làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan Thanh tra Chính phủ, vai trò tiên phong, gương mẫu... Bà Sâm đã nhận thức được khuyết điểm của mình, đã nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm", kết luận nêu.

Ủy ban kiểm tra Đảng ủy của Thanh tra Chính phủ cho rằng bà Sâm có nhiều thành tích trong công tác, chủ động báo cáo vi phạm với cơ quan nên quyết định thi hành kỷ luật mức khiển trách.

Thanh tra Chính phủ yêu cầu người vi phạm tuyệt đối không để xảy ra vụ việc tương tự làm ảnh hưởng đến uy tín của cơ quan, trường hợp tái phạm sẽ kỷ luật nghiêm.

Ngày 14/5, Phó tổng thanh tra Trần Ngọc Liêm đã ký quyết định kỷ luật đối với bà Lê Hồng Sâm bằng hình thức khiển trách.

Theo nguồn tin riêng của Báo Giao thông cho biết, lý do bà Sâm đi nước ngoài nhiều lần trong thời gian ngắn như vậy là vì sinh đẻ.

"Chị ấy đi nước ngoài là do lý do sinh đẻ", nguồn tin cho hay.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.