Quản lý

Một hành khách nhiễm Covid-19, Bến xe Miền Đông đóng cửa nhiều khu

02/06/2021, 14:23

Liên quan đến trường hợp một nữ giáo viên mắc Covid-19 ở Đắk Lắk, Bến xe Miền Đông (TP.HCM) lập tức khử khuẩn và đóng cửa nhiều khu trong bến.

img

Bến xe miền Đông đóng cửa nhiều khu vực dịch vụ do có ca nhiễm Covid-19.

Ông Đỗ Phú Đạt, Phó giám đốc Bến xe Miền Đông (TP.HCM) cho biết, bến xe nhận được thông tin về trường hợp một nữ giáo viên đi từ bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) về tỉnh Đắk Lắk vào tối 25/5 xét nghiệm có kết quả dương tính với Covid-19. Ngay sau đó, bến xe yêu cầu nhà xe cung cấp cho cơ quan chức năng danh sách hành khách đi trên chuyến xe này.

Hành khách mắc Covid-19 đi chuyến xe của nhà xe Hưng Phát (Hợp tác xã xe khách liên tỉnh và du lịch Đông Bắc). Để đảm bảo an toàn, từ 0h ngày 31/5, tuyến xe đi Đắk Lắk đã tạm ngưng hoạt động tại bến.

Theo ông Đạt, qua truy vết, nữ giáo viên này đã đi từ cổng 4 bến xe, ăn tại quán A8, tiếp xúc với chủ quán và nhân viên. Ngoài ra, có mua nước ở quán A9, tiếp xúc với chủ quán, một số người giao nhận hàng hóa. Đồng thời, ngồi uống nước với phụ xe trong thời gian 30 phút và tiếp xúc nhân viên nhà vệ sinh dãy A.

Do đó, bến xe tạm thời dừng và đóng cửa các khu vực quán A8, A9, A10, nhà vệ sinh dãy A, khử khuẩn toàn bến xe và đề nghị các cá nhân liên hệ y tế địa phương.

Đối với nhân viên của bến, ông Đạt cho biết trong quá trình làm việc đều thực hiện 5K, có vách kính ngăn, khi giao tiếp thực hiện qua ô cửa giao nhận tiền và giấy tờ liên quan. Tổ phòng chống dịch Covid-19 công ty đề nghị cho các nhân viên về nhà, khai báo y tế cho đơn vị, đồng thời đến khai báo y tế ở địa phương.

Theo lãnh đạo Bến xe Miền Đông, khi chưa có ca nhiễm Covid-19 trong bến, các tuyến vận tải hành khách ở một số tỉnh đến TP.HCM cũng đã ngưng hoạt động. Hiện trong bến chỉ còn vài chục chuyến vận chuyển mỗi ngày chủ yếu ở tỉnh Phú Yên và Bình Dương.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.