Đi ++

Một món đồ Apple đang được rao bán với giá gấp nhiều lần kính Vision Pro?

26/07/2023, 19:41

Apple nổi tiếng với những sản phẩm có giá cao, nhưng có một thứ bạn có thể không biết nó tồn tại và nó đắt hơn nhiều so với bạn nghĩ.

Theo Apple, kính thực tế tăng cường Vision Pro mà họ mới giới thiệu có giá lẻ niêm yết 3.499 USD và người dùng có thể nhận được hàng vào năm 2024.

Nhưng Vision Pro chắc chắn không phải là sản phẩm Apple có giá cao nhất hiện đang được rao bán. Cụ thể nhà đấu giá Sotheby hiện đang niêm yết một thứ với giá lên tới 50.000 USD (khoảng 1,2 tỷ đồng) và đáng ngạc nhiên đây chỉ là một đôi giày sneaker (giày thể thao) mang nhãn hiệu Apple.

Apple được thế giới biết đến như một nhà cung cấp máy tính, điện thoại và các thiết bị công nghệ khác, nên việc họ sản xuất giày sneaker rõ ràng là điều mới lạ, nhưng nó không giải thích tại sao đôi giày nói trên lại đắt tới vậy.

Lý do là vì sự đặc biệt của nó. Đôi giày sneaker này không phải để bán mà là món quà tặng cho nhân viên Apple trong một sự kiện vào giữa những năm 1990. Một người nào đó đã có tầm nhìn xa, không sử dụng và bảo quản tốt cả đôi giày lẫn hộp đựng để gần 3 thập kỷ sau chúng biến thành thứ có giá trị khổng lồ.

img

Theo Sotheby, đôi giày với tên "The Omega Sports Apple Computer sneaker" có size 10,5 US (cỡ 41) và gần như hoàn toàn là màu trắng. Điểm nhấn là logo sọc cầu vồng nguyên bản cùng với từ "Apple" trong phông chữ được hãng sử dụng những năm 80 và 90 ở lưỡi gà cũng như ở bên hông giày. Ngoài dây giày màu trắng, một đôi dây màu đỏ tinh tế cũng được tặng kèm trong hộp.

Sotheby lưu ý rằng lý do đôi sneaker được đánh giá là "đáng thèm muốn" vì nó là một trong những "thứ ít người biết đến nhất đang tồn tại" và kỳ vọng nó sẽ sớm tìm được người mua, có thể là một nhà sưu tập giày sneaker hoặc một người hâm mộ Apple.

Cần lưu ý rằng mặc dù các đôi sneaker như trên được sản xuất riêng cho nhân viên của Apple nhưng hãng cũng đã bán một dòng quần áo được gọi là "The Apple Collection" trong những năm 1980.

Đây là kết quả của một chương trình hợp tác giữa Apple với các nhà sản xuất như Lamy, Braun và Honda. Hơn 22.000 sản phẩm quần áo và phụ kiện đã được bán ra trong thời gian này. Thậm chí họ đã sản xuất một chiếc đồng hồ, tất nhiên nó là một chiếc đồng hồ thông thường có logo Apple không sở hữu những tính năng thông minh như Apple Watch ngày nay.

Mặc dù không hiếm như đôi sneaker đang được Sotheby rao bán nhưng một số mặt hàng trong "The Apple Collection" cũng như các trang phục mang nhãn hiệu Apple khác từ những năm 1990 vẫn có thể bán được với giá khá cao nếu ở trong tình trạng đủ tốt.

img

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.