Đời sống

Một người tử vong, hai người đang cấp cứu sau khi ăn tiết canh lợn

12/10/2023, 16:57

Sau khi ăn tiết canh lợn, một trong ba người đi cấp cứu đã tử vong với chẩn đoán ban đầu là do sốc nhiễm khuẩn nghi do liên cầu lợn.

Ngày 12/10, thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại thôn An Dân, xã Thụy Dân. 

Nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc theo kết quả ban đầu nghi do ăn tiết canh lợn có nguồn gốc từ một cơ sở giết mổ trên địa bàn xã Thụy Dân.

Thái Bình: 4 người phải nhập viện sau khi ăn tiết canh lợn, 1 người đã tử vong - Ảnh 1.

Hai bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình

Cụ thể, qua điều tra của Trung tâm Y tế huyện, ngày 8/10, sau khi mua tiết lợn của một cơ sở giết mổ trên địa bàn xã để đánh tiết canh ăn trưa, đến chiều cùng ngày, bốn người cùng ăn tại một gia đình có triệu chứng đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy.

Đến sáng 9/10, có ba người phải nhập viện điều trị, một trường hợp theo dõi, điều trị tại nhà. Một trong ba trường hợp điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tử vong với chẩn đoán ban đầu là do sốc nhiễm khuẩn nghi do liên cầu lợn. Hai trường hợp còn lại đang điều trị tại Khoa Truyền nhiễm.

Cùng sử dụng nguồn tiết lợn tại cơ sở giết mổ còn có 5 người khác, trong đó có một người phải nhập viện do rối loạn tiêu hóa, các trường hợp còn lại không có biểu hiện rối loạn tiêu hóa.

Hiện Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã lấy mẫu bệnh phẩm của người bệnh và đang chờ kết quả. Trung tâm Y tế huyện đã chỉ đạo Trạm Y tế xã Thụy Dân tham mưu địa phương tiến hành phun khử khuẩn khu vực giết mổ lợn và nhà bệnh nhân, yêu cầu các cơ sở giết mổ không bán tiết sống để làm tiết canh, các quán ăn trên địa bàn không bán tiết canh và các món ăn từ thịt tái, sống. 

Trạm Y tế xã cử người giám sát tình hình ca bệnh; đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân về phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, chủ động đến cơ sở y tế khai báo tình hình sức khỏe nếu đã sử dụng nguồn thực phẩm trên.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.