Y tế

Một phòng khám bị khách tố "vẽ ra bệnh để thu thêm tiền"

26/03/2024, 18:33

Sở Y tế tỉnh Gia Lai đã phát hiện cơ sở y tế không tuân thủ đúng quy định chuyên môn kỹ thuật trong hành nghề khám, chữa bệnh.

Ngày 26/3, ông Lý Minh Thái, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính và đình chỉ hoạt động 2 tháng đối với một cơ sở y tế do vi phạm.

Một phòng khám bị khách tố

Phòng khám đa khoa Tây Nguyên bị Sở Y tế tỉnh Gia Lai đình chỉ 2 tháng do không tuân thủ đúng quy định chuyên môn kỹ thuật trong hành nghề khám bệnh, chữa bệnh. Ảnh: T.V.Y

Trước đó, một công dân tên  N.C.D (38 tuổi, trú huyện Chư Prông, Gia Lai) đến khám chữa bệnh tại Phòng khám đa khoa Tây Nguyên (thuộc Cty TNHH MTV Dịch vụ Y tế Cao Nguyên, địa chỉ số 111, Trần Phú, TP Pleiku). Tuy nhiên, quá trình khám bệnh và điều trị tại cơ sở y tế này đã rất bức xúc.

Cụ thể, ngày 15/3, anh N.C.D cùng vợ đến Phòng khám đa khoa Tây Nguyên để khám bệnh. Tại đây, các nhân viên và bác sĩ tiến hành các bước thăm khám bệnh về nam khoa.

Khoảng 8h30 cùng ngày, đội ngũ y tế đưa anh D. vào phòng phẫu thuật với lý do bệnh lậu. Chi phí điều trị và phẫu thuật 12,8 triệu đồng.

Khoảng 8h45 cùng ngày, khi đang phẫu thuật cho bệnh nhân D., các bác sĩ và nhân viên y tế phòng khám tiếp tục gọi người vợ vào phòng phẫu thuật. Tại đây, nhân viên y tế trung tâm này nói rằng bị bệnh rất nặng, có thể dẫn đến hoại tử dương vật. Đồng thời đưa ra mức giá để điều trị thì gia đình phải đóng thêm 49,8 triệu đồng.

Tuy nhiên, anh D cho biết, số tiền này quá lớn không thể đóng nổi nên đã nhờ người nhà đến tư vấn hỗ trợ, sau đó thì không đóng tiền thêm. Sau đó, bệnh nhân trên đến các cơ sở y tế khác tại TP Pleiku khám thì đều được kết luận âm tính với bệnh lậu.

Bức xúc với việc trung tâm y tế vẽ ra số tiền 49,8 triệu đồng để tiếp tục điều trị, nên gia đình bệnh nhân này làm đơn kiến nghị. 

Thanh tra Sở Y tế tỉnh Gia Lai vào cuộc và xác minh và mời đối chất giữa cơ sở y tế điều trị với bệnh nhân. Qua đó, Thanh tra Sở này xác định việc khám và điều trị của Phòng khám đa khoa Tây Nguyên có sai phạm.

Cụ thể, phòng khám đa khoa Tây Nguyên đã thực hiện hành vi vi phạm hành chính khi không tuân thủ đúng quy định chuyên môn kỹ thuật trong hành nghề khám bệnh, chữa bệnh.

Với việc vi phạm trên, Thanh tra Sở Y tế ra quyết định tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh số 07188ITHLCCHN do Giám đốc Sở Y tế Thanh Hóa cấp ngày 22/5/2014 của bác sỹ Lê Văn Phán và đình chỉ hoạt động của Phòng khám chuyên khoa Ngoại tại Phòng khám Đa khoa Tây Nguyên trong thời hạn 2 tháng.

Ngoài ra, Sở Y tế còn phạt tiền 7,5 triệu đồng đối với hành vi vi phạm trên. 

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.