Y tế

Một phụ nữ nhập cảnh qua cửa khẩu Mộc Bài nhiễm Covid-19

13/01/2021, 19:56

Một phụ nữ nhập cảnh qua cửa khẩu Mộc Bài nhiễm Covid-19. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh.

img

Một người nhập cảnh qua cửa khẩu Mộc Bài nhiễm Covid-19.

Tối 13/1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tây Ninh cho biết, một người nhập cảnh qua cửa khẩu Mộc Bài nhiễm Covid-19. Đó là bệnh nhân 1521, nữ, 28 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ ở TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Cụ thể, ngày 8/1, bệnh nhân nhập cảnh tại Cửa khẩu Quốc tế Mộc Bài, được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại tỉnh Tây Ninh.

Kết quả xét nghiệm ngày 12/1 tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tây Ninh cho thấy dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Tây Ninh.

Theo Bộ Y tế, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly là 17.555 người, trong đó, cách ly tập trung tại bệnh viện 146 người, cách ly tập trung tại cơ sở khác 15.934 người. Số còn lại cách ly tại nhà, nơi lưu trú.

Bộ y tế cho biết thêm, có thêm 8 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số ca điều trị khỏi lên 1.369 người. Số ca âm tính với SARS-CoV-2 lần 1 là 11 người, âm tính lần 2 là 13 người và âm tính lần 3 là 11 người.

Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị, có 2 bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, Hà Nội.

Bộ Y tế khuyến cao nguy cơ dịch bệnh xâm nhập luôn thường trực, đặc biệt khi cho phép các chuyến bay đưa công dân Việt Nam, chuyên gia về nước trong thời gian tới sắp đến Tết Nguyên đán, nhu cầu về nước của công dân là rất lớn, nguy cơ dịch xâm nhập từ người nhập cảnh trái phép luôn hiện hữu.

Bộ y tế khuyến cao đề nghị người dân tiếp tục thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế, đặc biệt là đeo khẩu trang và khử khuẩn.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.