An ninh hình sự

Một tháng, công an Đồng Nai đánh sập 4 lò độ xe máy

24/12/2023, 15:32

Trong một tháng ra quân, công an đã phát hiện xử lý 4 cơ sở độ xe máy trái phép trên địa bàn các huyện, thành phố ở Đồng Nai.

Ngày 24/12, Công an huyện Trảng Bom, Đồng Nai đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ phát hiện một cơ sở độ xe trái phép tại địa bàn.

Một tháng công an Đồng Nai đánh sập 4 lò độ xe máy - Ảnh 1.

Công an phát hiện nhiều xe máy bị độ, thay đổi kết cấu tại cơ sở của Tú (Ảnh: Công an Đồng Nai).

Trước đó, vào đêm 23/12, tổ công tác đặc biệt của Công an tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an huyện Trảng Bom kiểm tra và phát hiện lò độ xe lớn tại số nhà 442, ấp An Chu, xã Bắc Sơn, huyện Trảng Bom.

Cơ sở này do anh Lê Phước Tú làm chủ và qua kiểm tra công an phát hiện có tổng số 16 phương tiện xe mô tô các loại tại cơ sở có dấu hiệu độ chế thay đổi kết cấu xe. Trong đó, 2 phương tiện đã tháo các bộ phận trơ khung và máy để “độ” chế, và nhiều phương tiện mô tô khác đang tháo và lắp ráp, có dấu hiệu thay đổi kết cấu như: Ống pô, mâm vành, nhông xích, xoáy súp bắp…

Làm việc với cơ quan công an, anh Lê Phước Tú cho biết, bản thân nhận được yêu cầu của khách hàng về việc thay mâm, vỏ và một số linh kiện khác không đúng với chất lượng của nhà sản xuất. Tú khai việc thay đổi kết cấu xe sẽ gây nguy hiểm cho khách hàng khi lưu thông xe trên đường tuy nhiên do khách có nhu cầu nên vẫn làm. Tú cũng cam kết từ nay về sau không tái phạm, không độ xe theo yêu cầu của khách.

Đối với vụ việc này, sau khi lập biên bản, tổ công tác của Công an tỉnh Đồng Nai đã bàn giao toàn bộ phương tiện nói trên cho Công an huyện Trảng Bom để tiếp tục xác minh, làm rõ các đối tượng có phương tiện thay đổi kết cấu của xe để xử lý theo quy định của pháp luật.

Một tháng công an Đồng Nai đánh sập 4 lò độ xe máy - Ảnh 2.

Thợ sẽ độ, thay đổi kết cấu, linh kiện của xe theo nhu cầu từ khách hàng (Ảnh: Công an Đồng Nai).

Được biết trong một tháng, công an tỉnh đã phối hợp với công an các huyện, thành phố kiểm tra và phát hiện 4 cơ sở độ xe quy mô lớn. Qua xác minh ban đầu, đa phần xe gửi đến các cơ sở để sửa chữa thay đổi kết cấu chủ yếu là của các đối tượng đang lứa tuổi thanh, thiếu niên từ nhiều địa phương khác nhau.

“Hiện nay, nhiều bạn trẻ đang sử dụng phương tiện này để đua xe. Số ít lợi dụng loại phương tiện độ này để hoạt động phạm tội như là cướp giật… Xe độ cũng có nguy cơ tiềm ẩn đến tai nạn giao thông và tiềm ẩn về các loại tội phạm cướp giật trên các tuyến giao thông. Vì thế trong thời gian tới, chúng tôi tiếp tục phối hợp với công an các đơn vị, địa phương kiên quyết xử lý triệt để những cơ sở này nhằm hạn chế thấp nhất tội phạm lợi dụng phương tiện giao thông để phạm tội”, đại diện tổ công tác đặc biệt Công an tỉnh Đồng Nai nói.

Xoá sổ cơ sở chuyên độ xe ở Biên HòaXoá sổ cơ sở chuyên độ xe ở Biên Hòa

Công an đã phát triện và xoá sổ một cơ sở độ xe máy tại thành phố Biên Hòa, Đồng Nai.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.