Dinh dưỡng của tỏi tây cũng rất phong phú, nó giúp tăng cường sinh lực cho lá lách và dạ dày. Bên cạnh đó, tỏi tây còn có tác dụng làm ẩm đường ruột, nhuận tràng, bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, dù là nam, nữ, già hay trẻ, ăn tỏi tây đều rất tốt.
Dưới đây là cách chế biến món tỏi tây ngâm chua, vừa có tác dụng tốt cho cơ thể, vừa rẻ và có thể để được cả năm.
Thành phần: Tỏi tây, dấm trắng, đường phèn, gừng, ớt, hạt tiêu, muối ăn,...
Cách làm:
Bước 1: Rửa sạch tỏi tây rồi để qua một bên cho ráo nước, phải để thật khô, không để nước đọng trên bề mặt tỏi tây.
Bước 2: Đổ lượng nước thích hợp vào nồi, thêm một bát dấm trắng, tỷ lệ nước dấm là 1: 1, thêm một nắm nhỏ đường phèn, sau đó cho một nắm nhỏ hạt tiêu vào. Đun sôi hỗn hợp trong khoảng 2 phút rồi tắt bếp, để nguội.
Bước 3: Cắt tỏi tây đã khô thành từng đoạn nhỏ.
Bước 4: Rửa sạch ớt rồi thái thành khoanh tròn nhỏ. Cho ớt, tiêu, gừng, 500g muối vào trộn với tỏi tây, để riêng và ướp trong khoảng 2 tiếng.
Bước 5: Chuẩn bị một lọ thủy tinh và rửa sạch, để ráo nước. Cho tỏi tây đã ngâm chua vào lọ thủy tinh, sau đó đổ nước gia vị nguội vào ngập tỏi tây. Đậy kín nắp và bảo quản nơi thoáng mát một tuần trước khi ăn.
[Mẹo ngâm tỏi tây]
1. Trước khi ngâm tỏi tây, hãy đảm bảo tỏi tây thật khô ráo
2. Thùng hộp để ngâm tỏi tây phải không có nước, không dầu, nên dùng hộp thủy tinh thay vì sắt hoặc nhựa
3. Gia vị có thể gia giảm tùy theo khẩu vị của bạn
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận