Pháp đình

Mua súng về cho bạn mượn đi đòi nợ, cả hai lĩnh 31 tháng tù

21/02/2024, 19:30

Do biết Tài có súng nên Phúc hỏi mượn để đi đòi nợ, Tài đồng ý. Cả hai cùng với ba người nữa đi đòi nợ, bắn một phát chỉ thiên.

Ngày 21/2, Tòa án nhân dân tỉnh Kiên Giang đã mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Nguyễn Văn Phúc (SN 2004, ngụ phường Vĩnh Thanh) và Trần Ngọc Tài (SN 2004, ngụ phường Rạch Sỏi, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang), tổng cộng 31 tháng tù về hai tội "Mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng" và "Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng".

Mua súng về cho bạn mượn đi đòi nợ, cả hai lĩnh 31 tháng tù- Ảnh 1.

Tài và Phúc (bên trái sang) tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, vào chiều 19/3/2023, Tài đang chạy xe máy vào khu đô thị Tây Bắc (Rạch Giá) chơi thì gặp Phúc. Do trước đó biết Tài có súng, nên Phúc hỏi mượn để đi đòi nợ và Tài đồng ý.

Đến khoảng 21h cùng ngày, Phúc đến nhà đón Tài (có mang theo súng và đạn) rồi cả hai cùng với ba người khác cầm hung khí đến quán Lá Đỏ ở đường Lê Thị Hồng Gấm, phường Vĩnh Thanh (Rạch Giá).

Khi đến nơi, Phúc đi vào trong quán để tìm người đòi nợ, thì xảy ra mâu thuẫn với Mã Thanh Tâm. Phúc nghe nói bên phía của Tâm có người mang búa ra đối phó, nên giật súng của Tài bắn chỉ thiên một phát thì được mọi người can ngăn, cả nhóm bỏ về.

Nhận được tin báo, qua điều tra, Công an Rạch Giá đã thu giữ của Tài một khẩu súng và 6 viên đạn. Qua giám định, khẩu súng là vũ khí quân dụng.

Sau đó Phúc và Tài bị cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Kiên Giang khởi tố, cấm đi khỏi nơi cư trú về tội danh nói trên cho đến ngày đưa ra xét xử.

Về nguồn gốc khẩu súng, Tài cho biết vào năm 2021, Tài mua của một người tên Tuấn với giá 3,5 triệu đồng. Sau khi Tuấn bắn thử hai phát vào tường, thấy đạt yêu cầu nên Tài đồng ý mua về mang về cất giấu để phòng thân.

Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Tài 1 năm 6 tháng tù về tội "Mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng", Phúc lĩnh 13 tháng tù về tội "Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng".


Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.