Nguyên liệu
- 1 quả mướp
- 100gr thịt heo xay vụn
- 4 tép tỏi, ít gừng
- Gia vị: 2 muỗng nước tương, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng đường, 1/2 muỗng cà phê bột bắp
Cách thực hiện
Trộn thịt heo với gừng và tỏi.
Cho vào nước tương, muối, đường, bột bắp rồi trộn đều.
Gọt vỏ mướp, cắt bỏ 2 đầu.
Cắt mướp thành khúc nhỏ, kích thước khoảng 3cm, độ dày đều nhau.
Múc bỏ ruột rồi nhét thịt vào, thịt nhiều hơn chút để khi chín chúng co lại là vừa.
Nước sôi thì cho mướp vào xửng hấp trong 7 phút là xong.
Thành phẩm.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận