Thế giới

Mỹ cử đặc phái viên đến Nhật -Hàn ép Triều Tiên "buông vũ khí"

08/09/2016, 19:05
image

Đặc phái viên Mỹ sẽ đến Nhật -Hàn trong bối cảnh Seoul tuyên bố sẽ buộc Triều Tiên từ bỏ vũ khí hạt nhân.

AEN20160908000351315_01_i

Ông Sung Kim (trái) sẽ tới Nhật Bản và Hàn Quốc từ ngày 10-13/9.

Yonhap ngày 8/9 dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết Đặc phái viên Mỹ về vấn đề Triều Tiên, ông Sung Kim sẽ tới Nhật Bản và Hàn Quốc từ ngày 10-13/9 tới .

Ông Sung Kim sẽ có cuộc gặp với những người đồng cấp và các quan chức khác, trong bối cảnh căng thẳng gia tăng sau các vụ phóng tên lửa gần đây nhất của Triều Tiên. 

Cụ thể, trong ngày 10-12/9, ông Sung Kim sẽ thăm Tokyo từ ngày 10-12/9 để gặp Đặc phái viên hạt nhân Kenji Kanasugi và nhiều quan chức cấp cao khác của Chính phủ Nhật Bản. 

Sau đó, ông sẽ thăm Seoul từ ngày 12-13/9 để gặp Đặc phái viên hạt nhân Kim Hong-kyun cũng như các quan chức cấp cao khác của Hàn Quốc. 

>>>Xem thêm video:

Ở một diễn biến có liên quan cùng ngày, Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn tuyên bố Seoul và cộng đồng quốc tế sẽ tiếp tục áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Triều Tiên để khiến nước này phải từ bỏ các loại vũ khí hạt nhân. 

“Triều Tiên đang tập trung vào việc phát triển các loại vũ khí hạt nhân và vẫn đang phớt lờ quy tắc quốc tế về việc không phổ biến vũ khí hạt nhân và an toàn. Thậm chí, gần đây Triều Tiên đã bắn tên lửa từ tàu ngầm, thực hiện các hành động khiêu khích liều lĩnh”, ông Hwang phát biểu.

Ngoài ra, Thủ tướng Hwang nhấn mạnh Chính phủ Hàn Quốc cũng sẽ có những hành động mạnh mẽ chống chủ nghĩa khủng bố và đang hợp sức với Mỹ để đối phó tốt hơn với những vụ tấn công khủng bố.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.