Mỹ điều thêm 1.000 binh sĩ đến Syria, muốn xóa sổ IS

16/03/2017 13:08

Mỹ đang có dự định điều thêm 1.000 binh sĩ tới Syria tham gia cuộc chiến chống lại nhóm khủng bố IS.

Mỹ điều thêm 1.000 binh sĩ đến Syria, muốn xóa sổ IS 1

Mỹ dự định điều thêm 1.000 binh sĩ đến Syria hỗ trợ cuộc chiến chống lại IS. (Ảnh minh họa)

Lầu Năm Góc đang cân nhắc triển khai thêm 1.000 binh sĩ Mỹ tới Syria hỗ trợ cuộc chiến chống lại nhóm khủng bố thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), theo Business Insider ngày 16/3.

Hiện tại, lực lượng Mỹ tại Syria có khoảng từ 800-900 người. Tuy nhiên, một quan chức quốc phòng Mỹ cho biết nước này đang xem xét đề xuất triển khai thêm 1.000 binh sĩ đến Syria.

Theo những thông tin trên tờ Washington Post, lực lượng bổ sung đến từ Đơn vị thủy quân lục chiến viễn chinh số 24 và Sư đoàn không vận số 82.

Được biết, nếu đề xuất trên được phê duyệt, lực lượng mới sẽ không trực tiếp tham gia chiến đấu mà chỉ giữ vai trò hỗ trợ tại miền bắc Syria, nơi liên minh người Kurd – Arab được Mỹ huấn luyện và hậu thuẫn đang tấn công vào các vị trí của IS.

Xem thêm video:

Ở một diễn biến khác có liên quan, lực lượng Thủy quân lục chiến Mỹ thuộc đơn vị viễn chinh số 11 đã được triển khai đến Syria cùng các lựu pháo M777 để thiết lập một căn cứ pháo binh phục vụ chiến dịch đánh chiếm Raqqa, nơi được nhóm khủng bố IS coi là “thủ đô tự xưng”, theo Washington Post.

Theo truyền thông Mỹ, lực lượng Thủy quân lục chiến thuộc đơn vị viễn chinh số 11 của nước này đến giải phóng Raqqa được trang bị lựu pháo M777 155mm.

Họ sẽ có nhiệm vụ hỗ trợ hỏa lực cho các lực lượng nổi dậy Syria tấn công thành phố Raqqa và tiêu diệt các cứ điểm quan trọng của IS.

Hán Hiển