Thế giới giao thông

Mỹ thanh tra hoạt động giám sát bảo trì của Cơ quan hàng không Liên bang

10/05/2024, 14:39

Văn phòng Tổng Thanh tra của Bộ Giao thông vận tải Mỹ (DOT OIG) cho biết sẽ kiểm tra quá trình giám sát của Cơ quan hàng không Liên bang (FAA) đối với hoạt động bảo trì của Hãng hàng không United Airlines.

Thông tin trên vừa được Văn phòng Tổng thanh tra của Bộ Giao thông vận tải Mỹ đăng tải trên cổng thông tin. 

DOT OIG cho biết cơ quan này sẽ đánh giá những động thái của FAA để giải quyết các vấn đề không tuân thủ và vi phạm quy định về bảo trì ở hãng hàng không này. 

Quá trình giám sát của FAA là nhằm giải quyết các vấn đề không tuân thủ và vi phạm quy định bảo trì tại United Airlines. 

Cũng trong thông báo, DOT OIG cho biết những sự cố về an toàn gần đây của United Airlines, như việc một số chuyến bay phải chuyển hướng do gặp vấn đề về máy móc, chỉ ra quá trình giám sát của FAA đối với hoạt động bảo trì của các hãng hàng không là rất quan trọng.

Hiện United Airlines và FAA chưa đưa ra bình luận gì về động thái trên.

Mỹ thanh tra hoạt động giám sát bảo trì của Cơ quan hàng không Liên bang- Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ máy bay của hãng hàng không United Airlines (Ảnh: Urbanandsport /NurPhoto via Getty Images).

Hồi tháng 3 vừa qua, FAA cho biết cơ quan này đang tăng cường giám sát United Airlines sau những sự cố an toàn gần đây. Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ sẽ thực hiện đánh giá để đảm bảo hãng hàng không có trụ sở tại Chicago này tuân thủ các quy định an toàn.

Đồng thời, FAA cũng cảnh báo có thể hoãn cấp chứng nhận cho United Airlines tuỳ theo kết quả phát hiện trong quá trình giám sát.

Không riêng United Airlines, trong 5 năm qua, cơ quan thanh tra DOT OIG đã công bố một số báo cáo thanh tra và khuyến nghị FAA giám sát hoạt động bảo trì của các hãng hàng không Allegiant Air, Southwest Airlines, American Airlines và hiện nay là SkyWest Airlines.

Năm 2020, DOT OIG cho biết Southwest Airlines đã khai thác hơn 150.000 chuyến bay chở 17,2 triệu hành khách trên các máy bay mà chưa được xác nhận đã hoàn thành quy trình bảo trì cần thiết.

Cùng năm, FAA dự định áp mức phạt Southwest Airlines 3,92 triệu USD với cáo buộc vi phạm quy định trọng tải đối với 21.505 chuyến bay nhưng đến năm 2021, vụ việc được giải quyết khi Southwest Airlines chấp thuận nộp phạt 200.000 USD và số tiền phạt còn lại được hoãn dựa trên những hành động khắc phục của hãng hàng không này.

Năm 2021, DOT OIG cũng công bố báo cáo cho rằng FAA thiếu các biện pháp giám sát hiệu quả để đảm bảo rằng các biện pháp bảo trì của American Airlines khắc phục được những nguyên nhân gốc rễ.

Theo báo cáo này, American Airlines đã vận hành một máy bay mà cầu trượt sơ tán khẩn cấp không hoạt động được trong suốt 877 ngày sau đó mới báo cáo với FAA.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.