Quân sự

Mỹ thất vọng khi Triều Tiên trình diễn tên lửa đạn đạo mới

11/10/2020, 14:26

Bình Nhưỡng đã phô diễn một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) tối tân, hạng nặng vào ngày 10/10.

img
Loại tên lửa đạn đạo hạng nặng - tầm xa mới của Triều Tiên.

Chính quyền Hoa Kỳ đã bày tỏ thất vọng trước cuộc duyệt binh đã được tổ chức ở Triều Tiên vào ngày 10/10, trong đó Bình Nhưỡng đã phô diễn một tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) tối tân, hạng nặng.

Trong một tuyên bố, một quan chức thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ nêu rõ: "Thật đáng thất vọng khi thấy Triều Tiên tiếp tục ưu tiên chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo bị cấm".

Theo nguồn tin này, Mỹ đang thúc giục Triều Tiên tham gia vào các cuộc đàm phán bền vững và thực chất để đạt được phi hạt nhân hóa hoàn toàn, có liên quan đến thỏa thuận mà lãnh đạo hai nước đạt được tại hội nghị thượng đỉnh lần đầu tiên vào năm 2018.

Tại hội nghị thượng đỉnh ở Singapore, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã hứa với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un rằng Washington sẽ cung cấp các đảm bảo an ninh cho Bình Nhưỡng để đổi lại việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên.

Quan chức trên cho rằng Mỹ vẫn được chỉ dẫn bởi tầm nhìn mà Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã đạt được tại Singapore.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.