Thông tin doanh nghiệp

Năm 2023, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng thiếu điện tại miền Nam

24/02/2023, 14:54

Tổng công ty Điện lực Miền Nam đã chủ động triển khai các giải pháp cung ứng điện, tuyệt đối không để xảy ra thiếu điện trong mọi tình huống.

Nhằm bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định phục vụ cho yêu cầu sinh hoạt của người dân và phát triển kinh tế - xã hội tại các tỉnh phía Nam, Tổng công ty Điện lực Miền Nam (EVNSPC) đã chủ động triển khai các giải pháp cung ứng điện.

img

Công nhân kiểm tra lưới điện.

Đồng thời chỉ đạo các Công ty Điện lực thành viên (PC) tại 21 tỉnh, thành khu vực phía Nam thực hiện tốt nhiệm vụ cung ứng điện tại địa phương.

Đối với công tác cung ứng điện của năm 2023, các PC tiếp tục bám sát kế hoạch đã xây dựng từ đầu năm và triển khai thực hiện Chỉ thị số 02/CT-BCT ngày 12/1/2023 của Bộ Công thương nhằm đảm bảo công tác cung cấp điện an toàn tuyệt đối cho các sự kiện chính trị, văn hóa lớn, các dịp lễ, Tết trong năm 2023.

Các đơn vị phối hợp lập phương án vận hành, huy động hợp lý các nguồn điện trong hệ thống điện Quốc gia đảm bảo cung cấp đủ điện cho các phụ tải sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân trong cả năm 2023.

img

Bộ phận chăm sóc khách hàng EVNSPC ứng trực 24/7 để tiếp nhận, giải đáp và hỗ trợ xử lý các thắc mắc về điện của khách hàng.

Lập phương án vận hành hệ thống điện phù hợp với nguồn năng lượng mặt trời mái nhà, các nguồn điện nhỏ khác trong hệ thống trong các trường hợp thừa nguồn, thiếu nguồn, quá tải lưới điện.

Đảm bảo vận hành hệ thống điện an toàn, ổn định và tin cậy. Tuyệt đối tuân thủ các quy định hiện hành về vận hành, huy động và điều độ thời gian thực hệ thống điện Quốc gia.

EVNSPC cũng yêu cầu các PC vận hành an toàn, ổn định hệ thống nguồn và lưới điện 110kV, lưới điện phân phối trên địa bàn đơn vị quản lý để đảm bảo cung cấp điện.

Không thực hiện các kế hoạch ngừng, giảm cung cấp điện liên quan đến công tác bảo dưỡng, sửa chữa lưới điện trong các dịp lễ, Tết và các sự kiện chính trị, văn hóa lớn tại từng địa phương khu vực 21 tỉnh, thành phía Nam trong năm 2023.

img

EVNSPC chủ động thực hiện giải pháp để đảm bảo cung ứng điện tại các tỉnh phía Nam.

Ngoài ra, EVNSPC cũng yêu cầu điện lực các địa phương tăng cường thực hiện chế độ trực vận hành, trực điều độ lưới điện để kịp thời xử lý các sự cố có thể xảy ra nhằm đảm bảo cung cấp điện an toàn và liên tục.

Cần thiết tái lập trực ca vận hành tại chỗ tại các trạm biến áp 110kV vận hành không người trực trong các thời điểm quan trọng.

Các PC tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền thực hiện tiết kiệm điện, sử dụng điện hợp lý, an toàn và hiệu quả. Đồng thời đẩy mạnh thực hiện các chương trình quản lý nhu cầu điện, điều chỉnh phụ tải điện và sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.

Trước các dịp nghỉ lễ, Tết và các sự kiện chính trị, văn hóa lớn trong năm 2023, các đơn vị thực hiện việc lập và báo cáo EVNSPC phương án cung cấp điện, vận hành hệ thống điện.

Trong năm 2023, các PC chủ động thực hiện nhiệm vụ đảm bảo cung cấp điện tại mùa khô - hạn - ngập mặn năm 2023. Các PC cũng phối hợp với địa phương các cấp lập danh sách các phụ tải chống hạn mặn, phụ tải thuỷ lợi, nông nghiệp, an sinh: các phụ tải bơm nông nghiệp, tưới tiêu, nước sinh hoạt, bơm điều tiết nước mặn, van cửa đập ngăn mặn…

Xây dựng các phương án đảm bảo điện bơm tưới tiêu, đóng mở van cửa đập ngăn mặn, nước sinh hoạt, chống hạn, mặn.

img

EVNSPC sẽ tăng cường kiểm tra, quản lý vận hành.

Các PC cũng xây dựng phương thức vận hành cho tất cả các kịch bản, tình huống thực tế có thể xảy ra làm gián đoạn, ảnh hưởng đến các hoạt động của các phụ tải.

Tăng cường kiểm tra, quản lý vận hành, kịp thời phát hiện bất thường, xử lý các khiếm khuyết trên hệ thống điện, hạn chế tối đa sự cố.

Duy trì chế độ trực chỉ đạo điều hành cung cấp điện của đơn vị. Bố trí ứng trực lực lượng nhân sự ứng trực xử lý, sửa chữa sự cố lưới điện; dự phòng vật tư, thiết bị đầy đủ, sẵn sàng xử lý nhanh các tình huống sự cố xảy ra.

Bên cạnh đó, các PC cũng tăng cường công tác tuyên truyền, thông tin đến khách hàng sử dụng điện trên địa bàn thường xuyên cập nhật thông tin để nắm bắt tình hình cung cấp điện qua các phương tiện thông tin đại chúng và kênh mạng xã hội của ngành điện như website EVNSPC, Zalo EVNSPC, Facebook EVNSPC.

(Web: https://evnspc.vn; Fanpage: https://www.facebook.com/evnspcnews;

Youtube: https://www.youtube.com/TongcongtydienlucmienNam).

EVNSPC khuyến cáo khách hàng, khi có bất cứ thắc nào liên quan đến cấp điện, xảy ra sự cố mất điện, nguy cơ không đảm bảo an toàn về điện… thì nhanh chóng liên hệ với ngành điện qua số Tổng đài 19009000 hoặc 19001006 để được hướng dẫn, hỗ trợ xử lý kịp thời.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.