Xã hội

Nam Định: Đã khắc phục tình trạng thi công ẩu ở đường liên xã

24/03/2024, 15:40

Chủ đầu tư dự án liên xã Hải Phú - Hải Ninh ở Nam Định đã kiểm tra, phê bình, yêu cầu nhà thầu khắc phục những bất cập trong quá trình thi công.

Sau khi Báo Giao thông có bài viết "Nam Định: Nhà thầu thi công cẩu thả, đường lầy lội như ruộng cày", các lực lượng liên quan đã vào cuộc khắc phục.

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Văn Toản, Giám đốc Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng huyện Hải Hậu (gọi tắt là Ban quản lý) cho biết, sau phản ánh của Báo Giao thông, Ban quản lý đã kiểm tra, phê bình, đồng thời yêu cầu nhà thầu đang triển khai dự án nâng cấp đường liên xã Hải Phú - Hải Ninh khắc phục.

Nam Định: Đã khắc phục tình trạng thi công ẩu ở đường liên xã- Ảnh 1.

Ống bi cống đã được nhà thầu xếp gọn gàng, cắm cọc tiêu, căng dây cảnh báo điểm nguy hiểm cho người dân đi lại.

Tại các vị trí thi công dự án cải tạo, nâng cấp đường liên xã Hải Phú, xã Hải Ninh đã được cắm cọc, căng dây phản quang và bổ sung biển báo giao thông để đảm bảo an toàn giao thông.

Cụ thể, Ban quản lý đã yêu cầu nhà thầu là Công ty TNHH xây dựng Thành An bố trí biển báo, rào chắn đầy đủ trong phạm vi thi công, không được để ách tắc giao thông.

Đồng thời, yêu cầu việc tổ chức thi công phải nhanh gọn, dứt điểm từng đoạn, từng hạng mục, tránh thi công dàn trải kéo dài. 

Khi dừng thi công phải thu dọn vật tư, vật liệu hoàn trả nền, mặt đường, tập kết máy móc vào bãi theo quy định, chịu trách nhiệm về công tác trực, bảo đảm giao thông.

Ban quản lý đã thường xuyên kiểm tra quá trình nhà thầu thi công các hạng mục với quyết tâm không để xảy ra những bất cập khiến người dân bức xúc.

Nam Định: Đã khắc phục tình trạng thi công ẩu ở đường liên xã- Ảnh 2.

Sau khi nhận được phản ánh của Báo Giao thông, đơn vị thi công đã khắc phục và tăng cường bảo đảm ATGT tại công trường thi công dự án.

Ghi nhận của PV Báo Giao thông ngày 24/3, công tác bảo đảm ATGT tại dự án này đã được thực hiện khá đầy đủ. Tại các vị trí thi công luôn có tư vấn giám sát trực để cùng nhà thầu chỉ đạo thi công.

Ông Phạm Văn Bích, Giám đốc Công ty TNHH xây dựng Thành An cho biết, trước khi dự án được triển khai, tất cả các vị trí thi công đều được cắm cọc và căng dây phản quang, các đầu đoạn thi công đều có đầy đủ các biển báo giao thông theo yêu cầu. Dự án cũng gặp khó khăn về mặt bằng, giải phóng đến đâu thi công đến đó, hơn nữa thời tiết bất lợi nên không tránh khỏi những bất cập.

Cũng theo ông Bích, do đặc thù của dự án vừa thi công vừa khai thác, cộng với một số người tham gia giao thông đã phá hết các dây phản quang và làm đổ các cọc tiêu giao thông nên mới để xảy ra tình trạng như Báo Giao thông phản ánh.

"Hiện nhà thầu đã chủ động khắc phục và tăng cường bảo đảm ATGT", ông Bích cho hay.

Ông Nguyễn Văn Luyện, Phó chủ tịch UBND xã Hải Ninh cho biết, sau phản ánh của Báo Giao thông, với vai trò là cơ quan quản lý nhà nước tại địa phương đã thường xuyên kiểm tra và có ý kiến với Ban Quản lý dự án và nhà thầu tiến hành công tác đảm bảo ATGT theo đúng quy định.

"Hiện sau phản ánh của Báo Giao thông, nhà thầu thi công dự án cải tạo tuyến đường liên xã Phú Ninh, Hải Ninh đã tăng cường công tác đảm bảo ATGT trên công trường dự án", ông Luyện cho biết.

Nam Định: Đã khắc phục tình trạng thi công ẩu ở đường liên xã- Ảnh 3.

Nhà thầu đã dọn vệ sinh, cắm biển báo ATGT trên đoạn đường đang thi công.

Trước đó, Báo Giao thông đã có bài viết "Nam Định: Nhà thầu thi công cẩu thả, đường lầy lội như ruộng cày" phản ánh dự án cải tạo, nâng cấp đường liên xã Hải Phú, xã Hải Ninh của huyện Hải Hậu (Nam Định) đang được triển khai với số vốn trên 28,5 tỷ đồng nhưng công tác đảm bảo ATGT sơ sài, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.