Xã hội

Nam Định thêm 2 ca dương tính liên quan đến Bệnh viện Việt Đức Hà Nội

01/10/2021, 19:58

Tỉnh Nam Định thêm 2 ca dương tính liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Việt Đức ở Hà Nội.

Ngày 1/10, tỉnh Nam Định vừa xác nhận có thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đều liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

img

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Giao Thủy triển khai công tác phòng chống dịch

Tỉnh Nam Định vừa xác nhận có thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, nâng tổng số ca dương tính của tỉnh này lên 3 trường hợp đều liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Cụ thể, thông tin từ Trung tâm kiểm soát Bệnh tật (CDC) tỉnh Nam Định cho biết, rạng sáng nay, mẫu xét nghiệm PCR của đơn vị này đã xác nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 gồm một cặp vợ chồng ở xóm 9, xã Hải Phú, huyện Hải Hậu là ông N.V.C (SN 1959) và bà T.T.L (SN 1965).

Từ ngày 14/9 đến ngày 28/9, ông C. đi mổ lấy túi sỏi mật tại Bệnh viện Việt Đức, bà L. đi cùng để chăm chồng.

Chiều 28/9, vợ chồng ông C., bà L., được đưa về nhà bằng xe cứu thương của Bệnh viện Việt Đức. Trước khi về, cả 2 vợ chồng đều có kết quả xét nghiệm PCR âm tính của Bệnh viện Việt Đức.

Khi về đến cửa ngõ của tỉnh Nam Định là chốt kiểm dịch huyện Mỹ Lộc, vợ chồng này được xe dịch vụ và 1 công an viên của xã Hải Phú áp tải thẳng về khu cách ly tập trung tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hậu để thực hiện cách ly theo quy định đối với người về từ vùng dịch.

Đến sáng qua (30/9), bà L. sốt cao, Bệnh viện Đa khoa huyện Hải Hậu đã lấy mẫu của cả 2 vợ chồng xét nghiệm và đều cho kết quả dương tính vào lúc 22h tối 30/9.

Đến 5h sáng nay, CDC Nam Định cũng có kết quả dương tính, chính thức xác nhận cặp vợ chồng này mắc Covid-19.

Tuy nhiên, theo CDC và cơ quan y tế Nam Định, trường hợp mắc Covid-19 này ít gây nguy cơ cho cộng đồng vì cả 2 vợ chồng đều có ý thức thực hiện cách ly từ ngày khi trở về đến địa bàn Nam Định. Các trường hợp tiếp xúc với cặp vợ chồng này cơ bản đều trong quá trình thực hiện cách ly, có trang phục, phương tiện bảo hộ đầy đủ. Do đó, trên địa bàn huyện Hải Hậu không có khu vực nào bị cách ly y tế, bao gồm cả nhà của bệnh nhân.

Trước đó, sau hơn 1 tháng không có bệnh nhân Covid-19 xuất hiện trên địa bàn, từ 22h tối qua (30/9), tỉnh Nam Định đã xuất hiện một trường hợp dương tính là anh P.V.T (34 tuổi, trú tại thôn Lâm Hoan, xã Giao Phong, huyện Giao Thuỷ, tỉnh Nam Định), người nhà của một bệnh nhân ở Nam Định đi điều trị tại Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội), quay trở lại tỉnh Nam Định thì được xác định mắc Covid-19.

Liên quan đến chùm ca bệnh ở Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, đến thời điểm hiện tại, có ít nhất 3 tỉnh khác đã phát hiện các ca dương tính liên quan đến bệnh viện này gồm: Hà Tĩnh (1 ca, đưa bố đến khám tại tầng 8 nhà D), Nam Định (3 ca, người nhà đi chăm sóc bố tại tầng 7 nhà D), Hưng Yên (1 ca, bệnh nhân nằm điều trị tại tầng 8 nhà D, đã ra viện).

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.