Giáo dục

Nam sinh 18 tuổi bị cô ruột đầu độc bằng xyanua được xét đặc cách tốt nghiệp?

10/07/2024, 18:36

Do bị đầu độc bằng xyanua, em T đã bỏ lỡ kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024. Hiện, trường cấp 3 nơi em T học đã làm các thủ tục xin xét đặc cách tốt nghiệp cho em T.

Ngày 10/7, theo tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai, Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (Nhơn Trạch) đã làm thủ tục xin xét đặc cách tốt nghiệp cho nam sinh 18 tuổi bị cô ruột đầu độc bằng xyanua. Nam sinh này là em N.H.B.T ngụ tại xã Vĩnh Thanh, học sinh Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Nam sinh 18 tuổi bị cô ruột đầu độc bằng xyanua được xét đặc cách tốt nghiệp?- Ảnh 1.

Em T đã ổn định sức khỏe, được xuất viện sau nhiều ngày điều trị do bị đầu độc bằng xyanua. Ảnh: H.Yến.

Cũng theo Sở GD&ĐT, trường hợp em T đủ điều kiện để xét đặc cách tốt nghiệp, trước ngày 18/7, Sở sẽ công bố kết quả.

Trước đó, sau khi biết tin em T bị đầu độc và không thể thi tốt nghiệp, nhà trường đã liên hệ với người nhà nam sinh để hỗ trợ làm các thủ tục xin đặc cách tốt nghiệp cho em và trình Sở GD&ĐT tỉnh Đồng Nai vào ngày 2/7.

Vào cuối tháng 6, em T bị cô ruột đầu độc bằng xyanua và phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, vì vậy T đã bỏ lỡ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024.

Được biết vào ngày 9/7, sau thời gian điều trị tích cực, sức khỏe nam sinh 18 tuổi đã phục hồi, xuất viện.

Đại diện Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP.HCM) cho biết, bệnh nhân đã được cấp cứu kịp thời, tính mạng được bảo toàn nhưng cần tiếp tục được nghỉ ngơi và chăm sóc từ phía gia đình. Vì chất độc xyanua có ảnh hưởng lớn đến não, gây yếu liệt cơ nên bệnh nhân sau khi ra viện cần tiếp tục được điều trị, chăm sóc ngoại trú và uống thuốc.

Liên quan đến vụ việc này, Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt giữ bị can Nguyễn Thị Hồng Bích (38 tuổi, ngụ xã Vĩnh Thanh, huyện Nhơn Trạch) để điều tra về hành vi giết người.

Nguyễn Thị Hồng Bích chính là người đầu độc em T. Quá trình mở rộng điều tra cơ quan công an xác định, Bích còn dùng chất độc xyanua đầu độc nhiều người khác trong gia đình.

Nghi phạm đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai khai gì?Nghi phạm đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai khai gì?

Tại cơ quan công an, Nguyễn Thị Hồng Bích khai nhận do mâu thuẫn với người thân nên đã dùng xyanua để đầu độc nhiều người. Trước khi đầu độc cháu T, Bích cũng khai từng dùng xyanua để đầu độc chồng và hai người em của T.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.