Đời sống

Nam sinh lớp 12 ở Khánh Hòa trả 490 triệu đồng cho người chuyển nhầm tài khoản

27/03/2024, 22:31

Bỗng dưng nhận được một khoản tiền lớn vào tài khoản của mình, cậu học trò không vui mừng mà vội vàng tìm cách trả lại cho chủ nhân.

Ngày 27/3, mạng xã hội xôn xao câu chuyện một học sinh lớp 12 chuyển trả 490 triệu đồng cho người chuyển khoản nhầm.

Qua xác minh được biết, người chuyển trả số tiền 490 triệu đồng cho người chuyển khoản nhầm là Nguyễn Gia Hưng (học sinh lớp 12A9, Trường THPT Ngô Gia Tự, TP Cam Ranh).

Em Hưng cho biết, ngày 25/3, tài khoản ngân hàng của mình nhận được số tiền 490 triệu đồng. Tuy nhiên lúc này em không để ý.

"Tối 26/3, lúc đang ăn cơm cùng gia đình, Hưng phát hiện tài khoản của mình có một số tiền lớn nên rất bất ngờ và lo lắng. Sau đó, em nhận được cuộc gọi từ một người xưng là chủ tài khoản xin chuyển trả lại số tiền đã nhắn nhầm.

Nam sinh lớp 12 ở Khánh Hòa trả 490 triệu đồng cho người chuyển nhầm tài khoản- Ảnh 1.

Em Nguyễn Gia Hưng trả lại số tiền 490 triệu đồng cho chủ nhân chuyển nhầm.

Em đã gọi điện thoại xác minh thông tin về tên tuổi, số tài khoản, thấy mọi thứ đều hoàn toàn trùng khớp, nhận định đây đúng là người chuyển khoản nhầm nên bố em động viên người đó bớt lo lắng, hứa sáng hôm sau sẽ ra ngân hàng xác minh, trả lại tiền", Hưng kể lại.

Sáng 27/3, Nguyễn Gia Hưng xin nghỉ học rồi cùng bố đến ngân hàng tại TP Cam Ranh. Sau khi nhân viên xác minh người gửi nhầm, cả nhà mới yên tâm trả lại.

Bà Phạm Thị Hương, người chuyển khoản nhầm cho biết, ngày 25/3, bà chuyển tiền cho đối tác làm ăn. Nhưng hôm sau, đối tác báo chưa nhận được tiền nên gia đình bà mới hoảng hốt kiểm tra thì biết mình chuyển nhầm số tài khoản. Sau khi được ngân hàng tư vấn, bà liên hệ với gia đình Hưng.

Ban đầu, bà Hương lo lắng, tuy nhiên, sau cuộc điện thoại với gia đình, bà thấy yên tâm.

Cô giáo Nguyễn Thị Yến, Hiệu trưởng Trường THPT Ngô Gia Tự cho biết, Hưng là học sinh hòa đồng với bạn bè, lễ phép với thầy cô, có tinh thần phấn đấu trong học tập. Sắp tới, nhà trường sẽ tặng giấy khen và tuyên dương em để lan tỏa hành động tốt này.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.