Y tế

Nam sinh suýt thủng trực tràng vì thích cảm giác lạ

24/05/2024, 15:58

Các bác sĩ Bệnh viện E vừa cấp cứu thành công cho một nam sinh (19 tuổi, Hà Nội) bị mắc dị vật là một loại dụng cụ "đồ chơi tình dục" dài 30cm trong hậu môn, nguy cơ thủng trực tràng, thủng ruột rất cao.

TS.BS Phạm Quang Khải, khoa Phẫu thuật Thận Tiết niệu và Nam học, Bệnh viện E cho biết, người bệnh nhập viện trong tình trạng đau tức nhiều vùng hạ vị và rất ngại ngùng khi các bác sĩ tiến hành thăm khám. Qua chiếu chụp, các bác sĩ đã xác định người bệnh bị kẹt một dị vật có hình dạng ống dài 30cm, đường kính 3-5cm, hình trụ, có nhiều gờ xung quanh nằm sâu trong trực tràng và có nguy cơ thủng trực tràng, thủng ruột rất cao. Ngay lập tức, các bác sĩ đã hội chẩn liên khoa và đưa ra phương án điều trị kịp thời, nhanh chóng cho người bệnh.

Nam sinh suýt thủng trực tràng vì thích cảm giác lạ- Ảnh 1.

Các bác sĩ Bệnh viện E đã cấp cứu thành công cho một nam sinh bị kẹt đồ chơi tình dục trong hậu môn.

Theo lời nam sinh, em đã lên mạng đặt mua một bộ dụng cụ "đồ chơi tình dục" nguy hiểm này để sử dụng nhằm tìm kiếm khoái cảm mới lạ. Trong quá trình sử dụng, người bệnh đã không kiểm soát được hành vi và dụng cụ mà làm tụt sâu vào hậu môn, không tự lấy ra được. Sau đó, mẹ nam sinh phát hiện thấy con đau đớn trong phòng nên đã dò hỏi và biết con dùng "đồ chơi tình dục" dành cho nam giới để đưa vào hậu môn và bị kẹt sâu. Ngay lập tức, mẹ nam sinh đã đưa con và mang theo bộ dụng cụ, gồm 2 đồ chơi: 1 đồ chơi đã mắc kẹt trong hậu môn của con và 1 đồ chơi chưa sử dụng... Trước đó nam sinh đã từng nhét bút vào hậu môn để thử cảm giác lạ và cũng bị mắc kẹt nhưng may mắn lần đó nam sinh đã tự lấy ra được.

BS Phạm Quang Khải cho hay, rất may mắn người mẹ nam sinh đã mang theo bộ "đồ chơi tình dục" đó, đã giúp các bác sĩ dễ dàng định hình và lên phương án xử lý tốt nhất cho người bệnh. Với trường hợp này nếu không được can thiệp kịp thời, nam sinh có thể gặp biến chứng thủng ruột, viêm phúc mạc hoại tử và thậm chí là có thể tử vong.

TS. BS Nguyễn Đình Liên, Trưởng khoa Phẫu thuật Thận Tiết niệu và Nam học - Bệnh viện E chia sẻ, ngay khi tiếp cận người bệnh trong đêm, các bác sĩ đã sử dụng dụng cụ phẫu thuật chuyên ngành để tiến hành nội soi lấy dị vật ra cho người bệnh.

"Đây là trường hợp may mắn khi người bệnh đã được nội soi và lấy dị vật ra ngoài thành công. Điều này giúp hạn chế tối đa việc phẫu thuật xâm lấn. Kết quả kiểm tra đánh giá trước khi người bệnh xuất viện cho thấy, người bệnh không bị tổn thương ở vùng hậu môn và ruột", BS Liên cho biết.

Cũng theo BS Quang Khải, đây không phải trường hợp duy nhất lạm dụng "đồ chơi tình dục" mà gặp phải các sự cố nguy hiểm và phải nhập viện. Thời gian gần đây, khoa Phẫu thuật Thận Tiết niệu và Nam học, Bệnh viện E cũng đã tiếp nhận 2 trường hợp mắc kẹt "đồ chơi tình dục" ở vùng hậu môn.

BS Khải khuyến cáo, mọi người cần tránh sử dụng đồ chơi tình dục nhằm tìm cảm giác lạ để nhét vào hậu môn vì có thể gây trầy xước và tổn thương niêm mạc hậu môn, tăng nguy cơ mắc bệnh qua đường tình dục. Trong trường hợp xảy ra sự cố ngoài ý muốn, người bệnh nên nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế uy tín như Bệnh viện E để được thăm khám và điều trị, không nên tự cố gắng xử lý để tránh làm nặng thêm tình trạng bệnh, gây nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh…

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.