Đường bộ

Nâng cấp đèo Prenn, các phương tiện lên Đà Lạt đi theo hướng nào?

07/01/2023, 15:48
image

Đóng đèo Prenn để nâng cấp các xe đi theo đường đèo Mimosa và đường vòng Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm để ra, vào TP Đà Lạt.

Ngày 7/1, thông tin từ UBND tỉnh Lâm Đồng, UBND tỉnh đã thống nhất thời gian tổ chức lễ khởi công “Dự án nâng cấp, mở rộng đèo Prenn (TP Đà Lạt)” vào ngày 10/2.

UBND tỉnh yêu cầu Ban QLDA giao thông chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan chuẩn bị đầy đủ điều kiện để tổ chức khởi công dự án.

img

Đèo Prenn chuẩn bị được nâng cấp, mở rộng các xe đi theo đường đèo Mimosa và đường vòng Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm để ra, vào TP Đà Lạt. Ảnh: Ngọc Hùng

Đồng thời, UBND tỉnh yêu cầu TP Đà Lạt chỉ đạo các đơn vị có liên quan thực hiện việc bồi thường giải phóng mặt bằng dọc bên tuyến đường để bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư triển khai công trình.

Được biết, diện tích mặt bằng cần giải phóng nâng cấp, mở rộng dự án trên 15ha. Trong đó, diện tích đất có rừng cần được chuyển đổi mục đích sử dụng rừng là 10,16ha và đất không có rừng là 4,9ha.

>>> Video: Đèo Prenn chuẩn bị được nâng cấp, mở rộng với tổng mức đầu tư 550 tỷ đồng.

Theo UBND tỉnh Lâm Đồng, để đóng đèo Prenn thực hiện dự án, UBND tỉnh giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp với Ban QLDA giao thông và UBND TP Đà Lạt xây dựng phương án, tổ chức phân luồng giao thông, đảm bảo việc lưu thông của các phương tiện được thông suốt, an toàn.

Theo đó, cơ quan chức năng sẽ phân luồng, hướng dẫn các phương tiện lưu thông theo đường đèo Mimosa (song song với đèo Prenn) và đường vòng Khu du lịch quốc gia hồ Tuyền Lâm để ra, vào TP Đà Lạt.

Dự án nâng cấp, mở rộng đèo Prenn có tổng vốn đầu tư hơn 550 tỷ đồng. Dự án do Ban Quản lý dự án giao thông tỉnh Lâm Đồng làm chủ đầu tư, thời gian triển khai dự án khoảng 1 năm.

Dự án có điểm đầu tại Km221+680 (vị trí kết nối với đường cao tốc Liên Khương – Prenn) và điểm cuối tại Km230+200 (vị trí nút giao vào bến xe liên tỉnh - khu vực giao cắt giữa đường Đống Đa với đường 3 Tháng 4).

Sau khi mở rộng, tổng chiều dài toàn tuyến đèo là 7,36km, quy mô 4 làn xe ô tô theo tiêu chuẩn đường cấp 3 miền núi; nền đường được mở rộng từ 8m lên 15m, nắn đường các taluy dương và taluy âm, các đoạn cua sẽ được khắc phục nhưng vẫn đảm bảo giữ được độ dốc, kế thừa của tuyến cũ.

Trên tuyến có 1 cầu cạn dài 120m để cải tạo đường cong, kết hợp với bố trí vọng ngắm cảnh, có 2 đường lánh nạn, 4 vịnh đậu xe nhằm hạn chế các phương tiện giao thông dừng đỗ trong phần đường xe chạy.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.