Xã hội

Nắng gay gắt, cảnh báo tia tử ngoại tại Hà Nội ở ngưỡng nguy hại

27/06/2019, 09:24

Thời tiết hôm nay tại Hà Nội tiếp diễn nắng nóng gay gắt, chỉ số tia tử ngoại (UV) ở ngưỡng nguy hại sức khỏe.

img
Thời tiết hôm nay tại Hà Nội tiếp diễn nắng nóng gay gắt, chỉ số tia tử ngoại (UV) ở ngưỡng nguy hại sức khỏe

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn TƯ cho biết, thời tiết hôm nay 27/6, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Hòa Bình có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ, có nơi trên 39 độ; các tỉnh Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ.

Riêng thời tiết Hà Nội trong ngày hôm nay, nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ.

Cơ quan khí tượng cảnh báo, nắng nóng ở Bắc Bộ có khả năng kéo dài 2 ngày tới; ở các tỉnh Trung Bộ tiếp tục kéo dài trong 4-5 ngày tới. Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt kéo dài trong những ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Trung Bộ. Ngoài ra, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.

Hôm nay (27/6), chỉ số tia UV ở Hà Nội và Đà Nẵng có giá trị từ 7-10 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Theo các chuyên gia y tế, khi tia UV từ ngưỡng 7 trở lên, việc tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng mặt trời sẽ gây bỏng nắng, tổn thương mắt như đục thủy tinh thể, lão hóa da, ức chế miễn dịch, và ung thư da.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.