Đời sống

Nắng như đổ lửa, hàng vạn người tìm về bãi biển đẹp nhất Hà Tĩnh giải nhiệt

01/05/2024, 08:21

Thời tiết những ngày nghỉ lễ ở Hà Tĩnh nắng như đổ lửa, hàng vạn du khách, người dân đã tìm đến bãi biển Thiên Cầm (Hà Tĩnh) để giải nhiệt, tắm mát.

Nắng như đổ lửa, hàng vạn người tìm về bãi biển đẹp nhất Hà Tĩnh giải nhiệt- Ảnh 1.

Biển Thiên Cầm được biết đến với cái tên “cung đàn biển” miền Trung. Nơi đây có bãi biển trải dài cát trắng, nước biển trong xanh, khí trời trong lành, rất được du khách yêu thích.

Nắng như đổ lửa, hàng vạn người tìm về bãi biển đẹp nhất Hà Tĩnh giải nhiệt- Ảnh 2.

Dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 năm nay, Hà Tĩnh và nhiều tỉnh, thành trên cả nước đang trải qua đợt nắng nóng đỉnh điểm. Hàng chục nghìn du khách và người dân đã tìm về khu du lịch Thiên Cầm để vui chơi...

Nắng như đổ lửa, hàng vạn người tìm về bãi biển đẹp nhất Hà Tĩnh giải nhiệt- Ảnh 3.

Càng về chiều tối, lượng khách đổ về bãi biển Thiên Cầm thêm đông đúc hơn. Cả bãi tắm dài khoảng 3km nườm nượp người.

Nắng như đổ lửa, hàng vạn người tìm về bãi biển đẹp nhất Hà Tĩnh giải nhiệt- Ảnh 4.

Do lượng khách đổ về đông nên nhiều khách sạn ở Thiên Cầm cháy phòng. Theo thống kê của Ban Quản lý Khu du lịch Thiên Cầm, trong 4 ngày đầu nghỉ lễ 30/4-1/5, khu du lịch đón trên 60.000 du khách và người dân về tham quan, nghỉ dưỡng và tắm biển. Trong đó, có khoảng 8.000 khách lưu trú (đạt 100% khách đặt phòng lưu trú từ 27/4-1/5).

Nắng như đổ lửa, hàng vạn người tìm về bãi biển đẹp nhất Hà Tĩnh giải nhiệt- Ảnh 5.

Gia đình anh chị Trần Trung Hiếu ở Hà Nội chia sẻ, Thiên Cầm là một trong những bãi đẹp nhất nhì ở Bắc miền Trung nên gia đình anh đã vượt hơn 300km vào đây để hưởng khí biển, tránh nắng nóng ở thành phố. "Dù đã tìm phòng nghỉ từ nhiều ngày trước nhưng chúng tôi cũng chỉ đặt được phòng cách biển 3km do các khách sạn đã hết phòng từ sớm", anh Hiếu nói.

Nắng như đổ lửa, hàng vạn người tìm về bãi biển đẹp nhất Hà Tĩnh giải nhiệt- Ảnh 6.

Để đảm bảo an toàn cho du khách tắm biển, Ban Quản lý Khu du lịch Thiên Cầm đã cắm hệ thống biển cảnh báo dọc bãi tắm; Hợp đồng 2 mô tô nước và 8 lao động làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn.

Nắng như đổ lửa, hàng vạn người tìm về bãi biển đẹp nhất Hà Tĩnh giải nhiệt- Ảnh 7.

Dự báo những ngày tới, Thiên Cầm sẽ tiếp tục đón đông đảo du khách và người dân về tắm biển. Lượng khách tấp nập mang theo kỳ vọng đạt tăng trưởng cao nhất từ trước đến nay của Khu du lịch Thiên Cầm.

Nắng như đổ lửa, hàng vạn người tìm về bãi biển đẹp nhất Hà Tĩnh giải nhiệt- Ảnh 8.

Lãnh đạo Công an thị trấn Thiên Cầm cho biết, để đảm bảo ATGT cho người dân và du khách về vui chơi, tắm biển. Lực lượng CSGT được bố trí ở các điểm dễ tắc đường hướng dẫn người dân di chuyển hợp lý, an toàn.

Nắng như đổ lửa, hàng vạn người tìm về bãi biển đẹp nhất Hà Tĩnh giải nhiệt- Ảnh 9.

Bãi biển Thiên Cầm thông thoáng hơn sau khi các ki-ốt kinh doanh hải sản án ngữ trước bãi biển được di dời đến vị trí khác.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.