Thời sự Quốc tế

Náo loạn vì hành khách đưa hơn 30 động vật trái phép lên máy bay

06/10/2023, 16:24

Một nhân viên sân bay Thái Lan bị đình chỉ vì để hành khách "lách" máy soi an ninh, đưa hơn 30 động vật trái phép lên một chuyến bay tới Đài Loan.

Sự việc xảy ra trên một chuyến bay từ sân bay Suvarnabhumi (Thái Lan) tới sân bay Đào Viên (Đài Loan, Trung Quốc).

Số động vật này bao gồm rùa sao, rắn, rái cá, sóc chó và sóc đen khổng lồ. Tất cả đã bị thu giữ khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Đào Viên của TP Đài Bắc, đảo Đài Loan.

Truyền thông địa phương đưa tin, sự việc được phát giác khi một số con vật đã trốn ra khỏi túi, bò lổm ngổm trong cabin máy bay.

Náo loạn vì hành khách đưa hơn 30 động vật trái phép lên máy bay  - Ảnh 1.

Số động vật bị thu giữ tại sân bay Đào Viên, Đài Loan (Ảnh: Bangkok Post).

Theo lời kể của các nhân chứng, sau khi phương tiện cất cánh, khoang hành khách đã hỗn loạn vì một hành khách phát hiện con vật giống như chuột trong lúc đang đi vệ sinh.

Sau đó, tiếp viên hàng không đã lục soát máy bay và phát hiện một con rái cá dưới ghế của hành khách.

Trong lúc đó, một nam tiếp viên cố gắng bắt con vật giống như chuột và đã bị cắn vào tay.

Nhóm tiếp viên đã thông báo lên loa, yêu cầu bất cứ ai mang động vật lên máy bay thì tự giác lên tiếng. Sau đó một phụ nữ đã đứng lên nhận trách nhiệm. Lục soát ghế ngồi người này, tiếp viên hàng không phát hiện một túi bóng đen ở dưới ghế chứa thêm nhiều động vật sống khác.

Liên quan tới sự việc này, ngày 5/10, sân bay Suvarnabhumi cho biết, qua trích xuất camera, đã phát hiện hai nghi phạm người nước ngoài đưa hành lý qua máy soi an ninh. 

Lúc đó, một nhân viên đã nghi ngờ nên giao cho người khác mở hành lý. Tuy nhiên, cuối cùng họ không kiểm tra hành lý và cho hành khách đi qua.

Nhân viên không phát hiện được lô hàng buôn lậu đã bị đình chỉ và sân bay Bangkok đang điều tra làm rõ sự việc.

Giới chức đảo Đài Loan cũng đang điều tra hai nghi phạm buôn lậu. Nếu bị kết tội, những người này có thể bị phạt tới 1 triệu Tân Đài tệ (hơn 31 ngàn USD).

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.