Rau bắp được ví như "kho báu".
Rau bắp chứa vô vàn những lợi ích cho sức khỏe, nó hoàn toàn không phải là một phần thừa bỏ đi. Ít ai biết được rằng trong rau bắp chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, vitamin có tác dụng hỗ trợ giảm cân, làm chậm quá trình lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch, lợi tiểu, thanh nhiệt, giải độc, hỗ trợ đông máu, kiểm soát cholesterol...
Chính vì thế, việc thêm rau bắp vào món canh không chỉ làm tăng vị ngọt tự nhiên mà còn phòng ngừa được nhiều căn bệnh.
Nguyên liệu: 1 trái bắp (ngô), 1 củ cà rốt, nửa củ khoai mỡ, 400 gram xương heo, 2 lát gừng, lượng muối thích hợp.
Cách thực hiện:
Cắt bỏ phần râu bắp bên ngoài, tốt nhất là chỉ nên lấy phần râu tươi bên trong lớp vỏ.
Ngâm râu bắp trong nước sạch để sử dụng sau.
Bắp cắt thành từng miếng to.
Cà rốt và khoai mỡ gọt vỏ, cắt thành từng miếng vừa ăn, nên ngâm riêng trong nước lạnh để tránh khoai bị thâm đen.
Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, cho xương heo, gừng, rượu nấu ăn, đun sôi một lúc rồi vớt ra, đổ bỏ nước.
Sử dụng một cái nồi khác, cho một lượng nước thích hợp vào nồi, thêm tất cả nguyên liệu vào, đun sôi trong 1 tiếng phút ở nhiệt độ nhỏ, thêm gia vị, khi chín thì nêm nếm lại một lần nữa.
Thành phẩm.
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận