Nguyên liệu:
- Thịt heo nạc
- Củ riềng
- Lá đinh lăng
- Lá ổi
- Lá chuối
- Gia vị : Muối, tiêu, tỏi, hành tím, bột ngọt, đường...
Cách thực hiện:
- Bước 1: Thịt heo chọn thịt nạc rửa sạch để ráo nước sau đó thái mỏng.
- Bước 2: Giã nát riềng, hạt tiêu, tỏi, hành tím. Ướp thịt có độ mặn vừa phải.
- Bước 3: Ướp thịt khoảng 1 tiếng sau đó gói bằng lá chuối
Nem được buộc lại thành 10 cái treo lên chỗ bếp củi khoảng 3 tới 4 ngày, cho khô nước cho nem chua. Rồi đem đi cất vào tủ lạnh thì sẽ bảo quản được lâu.
Chúc mọi người thành công!
Món ăn được thực hiện bởi bếp Khâng Gumiho
Bình luận bài viết (0)
Gửi bình luận