Ẩm thực

Nem chua hun khói "gây nghiện" dịp Tết

27/01/2021, 19:00

Món nem chua phải làm từ thịt lợn mới, thịt còn ấm sẽ khiến món nem chua ngon ngọt. Sau khi gói xong, nem được treo trên gác bếp để khô nước, bảo quản được lâu.

Nguyên liệu:

- Thịt heo nạc

- Củ riềng

- Lá đinh lăng

- Lá ổi

- Lá chuối

- Gia vị : Muối, tiêu, tỏi, hành tím, bột ngọt, đường...

img

Cách thực hiện:

- Bước 1: Thịt heo chọn thịt nạc rửa sạch để ráo nước sau đó thái mỏng.

- Bước 2: Giã nát riềng, hạt tiêu, tỏi, hành tím. Ướp thịt có độ mặn vừa phải.

img

img

- Bước 3: Ướp thịt khoảng 1 tiếng sau đó gói bằng lá chuối

img

Nem được buộc lại thành 10 cái treo lên chỗ bếp củi khoảng 3 tới 4 ngày, cho khô nước cho nem chua. Rồi đem đi cất vào tủ lạnh thì sẽ bảo quản được lâu.

Chúc mọi người thành công!

Món ăn được thực hiện bởi bếp Khâng Gumiho

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.