Bóng đá

Nếu điều này xảy ra, đội nhì bảng V-League nguy cơ xuống hạng

09/04/2021, 15:47
image

CLB Than Quảng Ninh có nguy cơ xuống hạng nếu tình trạng nợ lương không được giải quyết và cầu thủ không thi đấu.

img

Cầu thủ Than Quảng Ninh vẫn thi đấu tốt dù bị nợ lương

Chiều 9/4, thông qua facebook cá nhân, nhiều cầu thủ Than Quảng Ninh đồng loạt gửi tâm thư lên lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam và Chủ tịch CLB bóng đá Than Quảng Ninh.

Nội dung thư viết rằng, họ không nhận được lương từ tháng 9/2020 tới nay và không nhận được thưởng các trận thắng từ cuối năm 2019 cùng các khoản tiền khác.

“Trong thời gian qua chúng tôi luôn chăm chỉ tập luyện, thi đấu, nỗ lực để cùng CLB vượt qua giai đoạn khó khăn. Mặc dù nhận được rất nhiều lời hứa từ ngày này sang tháng khác nhưng đến thời điểm này, chúng tôi vẫn chưa được giải quyết trả bất cứ một khoản nào.

Vì vậy, nếu mọi việc không được giải quyết, tôi sẽ dừng thi đấu cho CLB Than Quảng Ninh từ vòng 9 V-League 2021. Rất mong đội bóng và CĐV đất mỏ hiểu và thông cảm cho hành động này của tôi”, Mạc Hồng Quân viết.

Cầu thủ Việt kiều cũng cho biết thêm, trong trường hợp mọi việc vẫn không được giải quyết thì hết giai đoạn 1 V-League 2021, anh sẽ công bố bản hợp đồng của anh với đội bóng Than Quảng Ninh chính thức hết hiệu lực.

Đây cũng là ý kiến chung của nhiều cầu thủ khác như Hoa Hùng, Nghiêm Xuân Tú...

Cuối tuần trước, nhiều cầu thủ trụ cột Than Quảng Ninh đã đình công, không tập luyện. Lãnh đạo Sở VH-TT tỉnh Quảng Ninh trực tiếp xuống gặp gỡ để xử lý và hứa tuần này đội sẽ có lương.

Dù vậy, tới ngày 9/4, các cầu thủ đội chủ sân Cẩm Phả vẫn chưa nhận được tiền lương, dẫn tới sự bức xúc.

Trong thời gian qua, dù thi đấu mà không có lương nhưng các cầu thủ áo xanh vẫn chơi nỗ lực, đạt thành tích tốt. Hiện đội bóng vùng Mỏ đang xếp thứ 2 trên BXH V-League 2021 với 18 điểm, kém HAGL 1 điểm.

Đem chuyện cầu thủ viết tâm thư hỏi lãnh đạo Sở VH-TT Quảng Ninh, vị này cho biết chưa nhận được đơn thư nào và sẽ rà soát để nắm tình hình cụ thể.

Vị này cũng cho hay, trước đó Sở VH-TT Quảng Ninh đã làm việc với CLB Than Quảng Ninh, ông Phạm Thanh Hùng hứa sẽ trả lương cho cầu thủ.

"Theo quy định, việc trả lương cho cầu thủ thuộc trách nhiệm của Công ty Cổ phần bóng đá Than Quảng Ninh. Tỉnh Quảng Ninh không thể dùng ngân sách để chi trả", vị lãnh đạo Sở VH-TT nói.

Tuy nhiên, trước đó ông Hùng lại cho biết, lãnh đạo Sở VH-TT hứa trả lương cho cầu thủ.

Trường hợp cầu thủ ngừng thi đấu, bỏ giải, Than Quảng Ninh sẽ bị loại và đánh tụt hạng. Nếu kịch bản này xảy ra thì quả thật rất đáng tiếc cho một đội bóng có bản sắc, giàu truyền thống.

Xem video Than Quảng Ninh đánh bại Sài Gòn FC 1-0:

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.