Thời sự Quốc tế

Nga lần đầu tiên cung cấp dầu mỏ Bắc Cực cho Trung Quốc

14/07/2020, 06:56

Tập đoàn Gazprom Neft của Nga lần đầu tiên tiến hành chuyển giao 144.000 tấn dầu Novy Port cho Trung Quốc.

img
Tàu dầu của Gazprom Neft - ảnh tư liệu.

Thông cáo báo chí của Gazprom Neft cho hay, sự phát triển hợp tác với các nhà máy lọc dầu ở châu Á quan trọng cho phép Gazprom Neft mở rộng hệ thống cung cấp và đưa Trung Quốc, với nền kinh tế đang tích cực phục hồi sau hậu quả đại dịch, vào bản đồ vận chuyển dầu từ Bắc Cực.

Gazprom Neft kể từ khi bắt đầu xuất khẩu dầu được khai thác ở vùng Bắc Cực thuộc Nga, cũng đã chuyển hơn 40 triệu tấn dầu loại ARCO và Novy Port đến châu Âu.

Tuyến đường tàu chở dầu từ Murmansk đến Yên Đài, Trung Quốc đi qua vùng biển Bắc cực và 3 đại dương, kéo dài 47 ngày.

Kinh nghiệm thành công trong việc bán dầu mỏ Bắc Cực trên thị trường châu Âu và hiểu biết về thị trường châu Á-Thái Bình Dương cho phép Gazprom Neft cung cấp quanh năm dầu Novy Port theo kế hoạch hậu cần độc đáo cho các đối tác châu Á.

Khu vực châu Á-Thái Bình Dương có tầm quan trọng chiến lược đối với chúng tôi ", theo lời của Phó Tổng giám đốc Gazprom Neft về hậu cần, xử lý và tiếp thị Anatoly Cherner nói trong thông cáo.

Việc tiếp thị dầu Bắc Cực ở thị trường nước ngoài và thuê tàu chở dầu xuất khẩu cho khách hàng được thực hiện bởi Gazprom Neft Trading Gmbh, công ty con của tập đoàn Gazprom Neft.

img

Covid-19: Thành phố Bắc Kinh bắt đầu nới lỏng hạn chế đi lại

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.