Thời sự Quốc tế

Nga phá âm mưu giết người hàng loạt của tổ chức cực đoan từ Ukraine

29/04/2021, 17:51

An ninh Nga vừa bắt giữ 16 người thuộc nhóm có tư tưởng cực đoan có trụ sở tại Ukraine, âm mưu giết người hàng loạt, khủng bố nước Nga.

img

Hình ảnh do Tổng cục An ninh Nga cung cấp cho thấy cảnh sát ập vào bắt giữ 1 trong 16 tội phạm thuộc băng nhóm M.K.U

Tổng cục An ninh Liên bang Nga (FSB) vừa bắt giữ 16 người ủng hộ băng nhóm theo chủ nghĩa tân quốc xã tại Ukraine, được biết với cái tên M.K.U, hãng thông tấn Tass dẫn thông báo từ FSB cho biết ngày 29/4.

Thông báo cho hay, Tổng cục An ninh Liên bang và Ủy ban Điều tra tại 9 thành phố của Nga đã bắt giữ 16 người ủng hộ nhóm người trẻ có tư tưởng cực đoan theo chủ nghĩa tân quốc xã (neo-Nazi) đặt trụ sở tại Ukraine.

Những kẻ này từng thực hiện nhiều tội ác bạo lực, tuyên truyền tư tưởng cực đoan, âm mưu cho nổ nhiều tòa nhà chính phủ, tấn công dân thường.

Thậm chí, những kẻ ủng hộ M.K.U còn mưu đồ giết người hàng loạt tại nhiều thành phố của Nga bao gồm cả thành phố lớn St. Petersburg.

Một kẻ bị bắt đã khai, một trong những mục đích của chúng là tấn công trực diện và giết người trên đường phố sử dụng dao, súng lục, súng máy hoặc bất cứ vũ khí gì.

Theo lời khai của một kẻ khác, thủ lĩnh của nhóm M.K.U Yegor Krasnov đã “chỉ thị thực hiện những âm mưu giết người hàng loạt, đánh bom, đốt nhà và bắn người đến từ vùng Caucasus và các nước Ả-rập".

Trong quá trình vây bắt, cảnh sát còn thu giữ lượng lớn vũ khí, thiết bị lưu trữ dữ liệu điện tử, phương tiện liên lạc từ những kẻ có tư tưởng cực đoan này.

Qua các thiết bị lưu trữ dữ liệu, cảnh sát phát hiện rất nhiều hướng dẫn chế tạo công cụ khủng bố, thông tin về các tổ chức khủng bố liên quan, video báo cáo thủ lĩnh Yegor Krasnov...

Qua quá trình thẩm vấn, những kẻ bị bắt xác nhận thủ lĩnh Yegor Krasnov đang ở tại Ukraine, đã điều phối nhiều hoạt động phạm tội, ra chỉ thị và kich động họ thực hiện nhiều vụ tấn công khủng bố, phạm tội liên quan tới tư tưởng cực đoan tại Nga.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.